NỘI DUNG KHÓA HỌC JUNIOR CHEF 2018 - KHÓA ADVANCE
NỘI DUNG KHÓA HỌC ADVANCE
Lịch học | Cấp độ | ADVANCE | |
Buổi 1 | Nhập môn | Đi chợ | Phân biệt và lựa chọn các loại thịt, cá tươi, ngon. |
Breakfast/brunch | Thịt chiên xù | Kỹ năng thái Thịt, làm mềm thịt, pha bột chiên, chiên thịt thơm vàng. | |
Rau luộc, cơm trắng | Cách nhặt rau, vo gạo, đong nước nấu cơm, phương pháp luộc rau xanh lá. | ||
Chiều | Bánh bông lan cuộn kem | Cảm nhận bột, kem, kỹ năng sử dụng cân, máy đánh trộn, lò nướng an toàn, các bước làm bánh. | |
Buổi 2 | Picnic | KIMBAP: cơm cuộn Hàn Quốc | Cách cuộn cơm và sắp xếp 1 hộp cơm ngon mắt. |
Mỳ Ý bò băm | Kỹ năng luộc mỳ, cắt thái rau củ làm sốt. | ||
Chiều | Bánh su kem | Kỹ năng cân nguyên liệu, tạo hình bánh và xên nhân su. | |
Buổi 3 | Chăm sóc người ốm | Súp kem ngô gà | Kỹ thuật nấu súp kết hợp với các loại hạt thơm ngon, bổ dưỡng. |
Smothies Xoài | Cách làm smothies thơm ngon, bổ dưỡng, mát lạnh trong mùa hè | ||
Chiều | Bánh mì sữa | Thực hành cân đong nguyên liệu, vê bột, tạo hình bánh, ủ bánh và nướng bánh vàng đều. | |
Buổi 4 | Mùa hè mát lạnh | Pizza Tropical | Kỹ thuật ủ bánh, chia bột, cán đế Pizza và làm nhân Tropical |
Chiều | Caramen | Cách làm caramen mịn, tan trong miệng. | |
Mousse Chanh leo | Phương pháp làm bánh mousse mát lạnh, giải nhiệt và hấp dẫn | ||
Buổi 5 | Khi mẹ về muộn | Sườn xào chua ngọt | Kỹ thuật xào sườn mềm, ngấm gia vị. |
Canh cua rau mùng tơi | Nhặt rau, rửa rau, nấu rau mùng tơi chín tới, xanh mướt. | ||
Cơm trắng | Cách nấu cơm dẻo, thơm ngon | ||
Chiều | Tart Socola | Cảm nhận bột, kem, kỹ năng sử dụng cân, máy đánh trộn, lò nướng an toàn, các bước làm bánh. | |
Chuẩn bị cho buổi Picnic | |||
Buổi 6 | Tổng kết | Hoạt động tại trang trại giáo dục: | |
Sáng | Chơi trò chơi | ||
Khám phá thiên nhiên | |||
Ăn trưa & Nghỉ trưa | |||
Chiều | Cùng nhau cắt tỉa bày đĩa hoa quả và bàn tiệc ngọt | ||
Liên hoan, trao chứng chỉ |