Chọn khu vực của bạn

Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Bánh sừng bò nhân chocolate có vỏ ngoài vàng ruộm, giòn xốp. Từng lớp bánh mỏng bao quanh nhân chocolate chảy ra mới hấp dẫn làm sao! Bạn hãy đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh ngọt thơm lừng mùi bơ này dùng kèm với một cốc sữa là đủ năng lượng cho một ngày đầy nhiệt huyết rồi.

Nguyên liệu cho 6 cái bánh:

130g bột mì đa dụng

8 thìa súp bơ mặn để lạnh

⅛ thìa café muối

60ml nước lạnh

90g socola chip

1 quả trứng lớn

Cách làm:

Bước 1

Cho bôt, muối vào tô hoặc máy trộn. Cắt bơ thành từng khối vuông nhỏ rồi cho vào bột. Nhấn nút xay hoặc sử dụng dụng cụ trộn đến khi thấy bơ được cắt nhỏ cỡ hạt đậu.

Bước 2

Thêm nước vừa đủ (khoảng 60ml) vào hỗn hợp bơ bột để hình thành một khối bột đồng nhất.

Bước 3

Rắc bột khô lên một mặt phẳng, cán và tạo thành hình chữ nhật.Tiếp tục cán bột đến khi gấp đôi kích cỡ ban đầu, gấp bột làm ba.

Bước 4

Xoay bột lại rồi cán. Lặp lại việc xoay bột, cán 5-6 lần để tạo các lớp cho bột. Luôn rắc thêm bột khô lên mặt phẳng để tránh bột bị dính.

Bước 5

Trong lần gấp cuối cùng, bọc bột trong màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, có thể để đến 1 ngày.

Bước 6

Bật lò nướng ở 200 độ C. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán thành hình chữ nhật 40x15cm.

Cắt bột thành 3 hình chữ nhật đều nhau, tiếp tục cắt chéo hình chữ nhật để tạo 2 hình tam giác.

Bước 7

Ở đáy mỗi phần bột hình tam giác, đặt chocolate chip vào. Sau đó, cuốn bột từ phần đáy tam giác lên đỉnh. Nhẹ nhàng uốn cuộn bột cong xuống.

Bước 8

Đặt bánh lên khay có lót giấy nướng. Phết lên bánh hỗn hợp 1 trứng đánh tan với 1 thìa súp nước.

Bước 9

Nướng bánh 20-22 phút hoặc đến khi thấy bánh chín vàng đậm, nở lên nhẹ. Dùng nóng.

Xốp mềm vàng ruộm món bánh sừng bò nhân chocolate - Ảnh 10.


Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột gạo là bạn đã có một chiếc bánh gato hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn không ngờ.Nguyên liệu:4 quả trứng (65g/quả)160g sữa tươi60g dầu ăn160g bột gạo thơm (bột gạo tẻ)80g đườngMột nồi nước đun sôiCách làm:Bước 1Trứng...

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh sữa ba tầng với ba màu sắc khác nhau trông thật bắt mắt phải không bạn. Bánh được kết hợp từ khoai và thanh long nên có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bánh mát lạnh, ngọt ngon quyện với vị thơm ngậy của...

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè đang cực kì "hot" và được giới trẻ "kéo nhau" đi ăn rất nhiều. Món chè này nổi tiếng với từng viên khoai dẻo thơm cùng sữa dừa béo ngon, ăn là ngất ngây! Nhất là khi kết hợp cùng trái...

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Món bánh sữa chiên xù này có lớp vỏ giòn tan, bên trong béo ngậy thơm thớm chắc chắn sẽ được lòng các bé yêu lắm đấy!Nguyên liệu:400ml sữa60g tinh bột ngô50g đường cát1 quả trứng70g bột mì30g nước1g bột baking powder20g bột chiên xùCách làm:Bước 1Cho sữa, tinh bột...