Chọn khu vực của bạn

Học ngay cách làm bánh kem Chocolate đơn giản bất bại

Bánh kem chocolate vừa đơn giản, dễ làm.Ai là tín đồ chocolate chắc hẳn sẽ rất thích bánh này cho mà xem. Ăn vào bạn sẽ thấy bánh rất mềm ẩm mang hương vị chocolate hoàn quyện với café rất thơm. Cùng với lớp kem bơ chocolate mát lạnh, béo thơm nữa chứ.

NGUYÊN LIỆU

PHẦN CỐT BÁNH

1 ¾ cups bột mì đa dụng

¾ cups bột cacao loại ngon

10g muối nở (baking soda)

5g bột nở (baking powder)

5g muối

1 cup buttermilk (thay bằng 1cup sữa tươi + 5ml giấm)

½ cup dầu ăn

2 quả trứng gà

1 cup café đậm đặc

Vani

PHẦN KEM CHOCOLATE

160gr chocolate đen

220gr bơ lạt

1 lòng đỏ trứng

1 ¼ cups đường

Rây và trộn đều các loại bột với nhau: bột cacao, bột nở, muối nở, bột mì và muối.

Đổ các nguyên liệu ướt vào âu bột: dầu ăn, buttermilk, trứng và café. Sau đó đánh đều lên (nếu không có máy thì mình dùng cây whisk).

Đánh đều cho tới khi bạn được hỗn hợp mịn mượt. Nhớ đừng đánh quá lâu bánh sẽ bị chai cứng.

Đổ ra khuôn đã lót sẵn giấy nến và đem nướng.

Nướng ở nhiệt độ 170oC (350oF) trong khoảng 35-40 phút. Hoặc cho đến khi lấy tăm xiên vào giữa bánh thấy khô sạch là chín. Tùy lò, nhưng đừng nướng quá khô nhé.

Chuyển sang làm phần kem chocolate cho bánh. Đầu tiên, đánh bơ bông mềm cùng với đường.

Cho tiếp lòng đỏ vào đánh cùng.

Cuối cùng là cho chocolate đã đun chảy để nguội vào đánh. Được hỗn hợp đặc sệt là đạt nhé.

Đợi cốt bánh nguội hoàn toàn, bạn trét kem lên bánh, không cần trét quá đẹp đâu đôi khi xự lộn xộn lại giúp bạn có 1 chiếc bánh tự nhiên và hoàn toàn hấp dẫn đấy!

Vậy là hoàn thành, sau đó để tủ lạnh trước khi ăn nhé sẽ ngon hơn nhiều.

Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Bánh sừng bò nhân chocolate có vỏ ngoài vàng ruộm, giòn xốp. Từng lớp bánh mỏng bao quanh nhân chocolate chảy ra mới hấp dẫn làm sao! Bạn hãy đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh ngọt thơm lừng mùi bơ này dùng kèm với một cốc sữa...

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Một miếng bánh chiffon mềm ngon, một ly sữa nóng cũng đủ để bạn có một bữa sáng ngon miệng.Nguyên liệu:70g bột mì85g sữa chua45g dầu ăn4 quả trứng60g đường trắngMột ít muốiVài giọt giấm gạoCách làm:Bước 2Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn...

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Kem đào với vị ngọt thanh thơm mát rất thích hợp để làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng đấy.Nguyên liệu:500g quả đào100ml kem tươi (whipping cream)50g sữa chua60g chocolate trắng35g đườngCách làm:Bước 1Đào gọt vỏ bỏ hạt thái miếng nhỏ. Cho đào, kem tươi, sữa chua vào...

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Trà sữa trân châu là thức uống được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm pha chút dẻo dai của trân châu. Với công thức làm trà sữa này thì dù bạn có vụng về đến đâu cũng vẫn tự làm được một ly trà tuyệt ngon đấy.Nguyên liệu:60g...