Chọn khu vực của bạn

Không Thể Bỏ Qua Phiên Bản Su Kem Cacao Ngon Không Tả Xiết Này

Để làm bánh su kem cacao bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần vỏ bột cacao:

50g bột mỳ đa dụng

40g bơ nhạt

20g đường nâu

10g bột cacao

Phần bánh:

60g sữa tươi không đường

60ml nước

60g bơ nhạt

2g muối

5g đường

70g bột mỳ

2 quả trứng gà

Phần nhân kem:

90g đường

4 lòng đỏ trứng

35g bột bắp

340ml sữa tươi

Cách làm:

Bước 1

Làm phần vỏ bột cacao: Cho bơ và đường nâu vào đun cách thủy cho đến khi tan chảy hoàn toàn thì cẩn thận lấy ra trộn cùng với bột mỳ đa dụng và bột cacao đã rây mịn.

Bước 2

Làm nhân kem: cho 4 lòng đỏ trứng trộn đều với trứng bằng phới lồng sau đó rây bột bắp vào, trộn đều cho mịn mượt. Cho sữa vào nồi rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Khi sữa lăn tăn sôi thì tắt bếp, sau khoảng 1 phút, sữa nguội bớt thì vừa đổ sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa khuấy đều.

Bước 3

Tiếp tục cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy bằng muôi gỗ cho đến khi sánh mịn như hình thì tắt lửa.

Bước 4

Làm phần bánh: Cho sữa tươi và bơ vào nồi, bắc lên bếp đun cho đến khi tan chảy hết thì cho bôt mỳ vào, trộn đều bằng muôi gỗ. Đánh tan hai quả trứng vào âu sau đó cho phần bột vừa nấu trên bếp vào trộn.

Bước 5

Khi tất cả hòa quyện thì cho vào túi bắt kem, bắt thành từng viên tròn ra khay đã lót sẵn giấy nến. Phần bột cacao vo tròn sau đó đè dẹt, phủ lên phần bánh. Bật lò ở 190 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều.

Bước 6

Sau đó cho khay bột vòa lò nướng trong 20 phút, tiếp đến hạ mức nhiệt xuống 160 độ C rồi nướng thêm 10 phút nữa thì lấy bánh ra, chờ bánh nguội rồi bắt nhân kem vào.

Thành phẩm

Vẫn giữ được những gì tinh tế nhất của món bánh su truyền thống nhân kem trứng béo ngon, nhưng với chút sáng tạo cùng lớp vỏ cacao thơm giòn, nứt mặt sẽ càng làm món bánh này thêm bội phần hấp dẫn! Đặc biệt với những ai ưa thích hương vị quyến rũ có nhẩn đắng của cacao thì món bánh su kem này quả thực hấp dẫn không gì cưỡng lại được!

Mê bánh su kem không thể bỏ qua phiên bản su kem cacao ngon không tả xiết này - Ảnh 7.


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem cacao này nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Một chiếc bánh Trung thu nhân custard ngọt nhẹ béo thơm mới lạ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn trong mùa Trung thu năm nay.Nguyên liệu:Phần nhân custard:50g sữa bột75g tinh bột ngô90g kem tươi (whipping cream)80g bơ lạt50g đường cát30 bột custard (hay bột sư tử)50g sữa...

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế...

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh...

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.Nguyên liệu:- 40g bột nếp...