Chọn khu vực của bạn

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Một miếng bánh chiffon mềm ngon, một ly sữa nóng cũng đủ để bạn có một bữa sáng ngon miệng.

Nguyên liệu:

70g bột mì

85g sữa chua

45g dầu ăn

4 quả trứng

60g đường trắng

Một ít muối

Vài giọt giấm gạo

Cách làm:

Bước 2

Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn đều. Tiếp đó rây bôt mì vào và trộn đều.

Bước 2

Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào âu bột, phần lòng trắng cho vào một âu khác. Trộn đều cho hỗn hợp bột mịn mượt.

Bước 3

Phần lòng trắng bạn cho vài giọt giấm trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì bạn cho 1/3 lượng đường vào, đánh cho đường tan, tiếp đó lại 1/3 lượng đường tiếp theo và đánh bông tiếp, rồi cuối cùng cho nốt phần đường còn lại vào và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng là được.

Bước 4

Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng vào âu bột đã trộn trứng, bạn trộn đều cho thành hỗn hợp mịn lỏng.

Bước 5

Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho quyện (thao tác này bạn nhớ làm nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ nhé).

Bước 6

Bột sau khi trộn đổ vào khuôn làm bánh chiffon. Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng. Bạn nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 40 phút. Khi bánh chín lấy bánh ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh chiffon sữa chua là món bánh tráng miệng mà khi ăn từng miếng bánh xốp mềm tan ngay trong miệng. Khác với các loại bánh chiffon thông thường, Với món bánh này bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chua chua ngọt ngọt mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy.

Chua ngọt ngon miệng bánh chiffon sữa chua - Ảnh 7.


Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: aFamily


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...