Chọn khu vực của bạn

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG DẦU ĂN

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG DẦU ĂN

Chiên đi chiên lại: đây là thói quen của rất nhiều chị em nội trợ. Sauk hi rán xong, thay vì đổ dầu thừa đi thường giữ lại chiên hoặc xào thêm cho các món ăn khác. Tuy nhiên, đây là cách không tốt cho sức khỏe. Vì dầu sau khi chiên đã bị oxi hóa tạo ra nhiều chất không tốt cho sức khỏe, mầm mống của các bệnh ung thư, tim mạch. Vì vậy, khi nấu ăn các bà nội trợ  cần cân đối lượng dầu  mỡ phù hợp tránh lãng phí  và không dùng lại dầu thừa

Dùng dầu ở nhiệt độ cao: Một sai lầm “chết người” mà rất  nhiều người mắc phải là cho dầu vào rồi chờ đến khi dầu sôi và bốc khói mới cho thức ăn vào chế biến. Nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn mà còn sản sinh ra các chất độc là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, dầu ăn khi đung nóng trên 180 độ C sẽ khiến dầu biến chất sinh ra các chất độc hại. Cụ thể, khi bị ra nhiệt quá cao dầu ăn bị oxi hóa mạnh, sinh ra các chất adenhyt, amin không tốt cho cơ thể. Chúng có thể là tác nhân góp phần gây nên các bệnh ung thư trực tràng, ung thư gan… Nhiệt độ càng cao thì càng sinh ra nhiều các chất độc hại này hơn.

Để an toàn bạn có thể dùng chảo hay nồi để trên bếp cho tới khi nóng già rồi mới đổ dầu vào và chế biến.

Ăn duy nhất một loại dầu ăn: Hiện nay, hầu như các gia đình thường chỉ dùng một loại dầu ăn. Thật ra nên dùng nhiều loại dầu ăn để thay thế cho nhau hoặc là nên dùng trong một thời gian. Hết quãng thời gian đó thì nên chuyển sang loại dầu ăn khác vì không phải loại dầu ăn nào cũng đáp ứng đầy đủ những chất mà cơ thể cần. Nhiều người có tâm lý ngại dầu ăn vì chất béo. Đây là cách nghĩ sai lầm. Nhu cầu chất béo chiếm từ 15% - 30% trên tổng năng lượng mang lại từ khẩu phần ăn là cân đối. Dầu ăn sẽ cung cấp một lượng chất béo hữu ích. Trong căn bếp của mỗi gia đình nên có 2 loại dầu. Một loại phù hợp cho chiên, rán  như các loại dầu cooking vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình nấu nướng. Còn một loại dầu chỉ dùng để sử dụng với những món ướp, salad, ăn sống trực tiếp như #dầu hướng dương, #hạt cải, #ô – liu.. hấp thu tốt các vitamin A, D, E, K có trong thực phẩm, bổ sung các acid béo thiết yếu và tăng vị ngon cho thức ăn

Hãy dùng dầu ăn đúng cách để tăng cường sức khỏe cho bạn và gia đình nhé.


-------------------------------------------------------------------------------
Tổng đài CSKH & Bán hàng Online : 1900 6911
Hotline: 0904.667.886
- Cửa hàng BakerLand:
 BakerLand HN: 26 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, HN
 BakerLand HCM: 27B Nguyễn Thông, P7, Q3, HCM
Website: http://bakerland.vn/

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Bài viết cùng danh mục
Cách làm bánh bao nhân thập cẩm trứng cút - Vỏ bánh bao Phú Mỹ

Cách làm bánh bao nhân thập cẩm trứng cút - Vỏ bánh bao Phú Mỹ

Cách làm bánh bao nhân thập cẩm trứng cút - Vỏ bánh bao Phú Mỹ

VẠN QUÀ TẾT KẾT LỘC XUÂN

VẠN QUÀ TẾT KẾT LỘC XUÂN

VẠN QUÀ TẾT - KẾT LỘC XUÂNNhư lời tri ân tới khách hàng đã ủng hộ Bakerland trong thời gian qua cũng như mong muốn mang đến một năm mới với nhiều điều may mắn dành cho bếp bánh, Bakerland mang đến chương trình ngàn điểm thưởng vàng cho khách...

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DẦU ĂN HƯỚNG DƯƠNG

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DẦU ĂN HƯỚNG DƯƠNG

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DẦU ĂN HƯỚNG DƯƠNGDầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều dầu ăn và chế biến không đúng sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Các chất béo bão hòa làm tăng hàm...

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG DẦU ĂN

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG DẦU ĂN

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG DẦU ĂNChiên đi chiên lại: đây là thói quen của rất nhiều chị em nội trợ. Sauk hi rán xong, thay vì đổ dầu thừa đi thường giữ lại chiên hoặc xào thêm cho các món ăn khác. Tuy nhiên, đây là...