Làm Kem Que Ba Màu Cực Dễ Lại Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Mùa Hè Đang Tới
Kem hoa quả là món tráng miệng không thể thiếu cho mùa hè, từ trẻ em đến người lớn đều có thể vô tư thưởng thức. Chua chua đỏ của quả mâm xôi, ngọt thơm của đào tươi vàng ươm xen kẽ đó là sữa chua hoặc kem thì còn gì tuyệt hơn cho mùa hè này!
Nguyên liệu
120ml nước
110gr đường (có thể bớt đường nếu không muốn quá ngọt)
180gr quả mâm xôi
300gr trái đào chín
1/8 muỗng café tinh dầu hạnh nhân (hoặc vani) (tuỳ chọn)
3 hũ sữa chua để mềm(có thể thay bằng kem vani mua sẵn)
Khuôn kem, que cắm
Bước 1
Đào mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ.
Bước 2
Tách hạt và cắt khối nhỏ. Dùng máy xay, xay nhuyễn đào cùng với nước và đường.
Bước 3
Quả mâm xôi rửa sạch. Sau đó cũng đem xay nhuyễn. Nếu dùng thêm tinh chất vani hay hạnh nhân thì cho vào xay cùng bước này.
Bước 4
Chuẩn bị sẵn khuôn kem. Múc một ít hỗn hợp mâm xôi vào trước, sau đó tới hỗn hợp đào xay nhuyễn cuối cùng là múc sữa chua (hoặc kem vani vào) để có được 3 tầng màu sắc xen kẽ rõ ràng.
Bước 5
Sau đó khi đã đổ hết hỗn hợp vào khuôn kem thì cắm que vào. Để đông ở ngăn đá ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: aFamily