Chẳng Cần Lò Nướng Vẫn Làm Được Bánh Mì Xốp Mềm Thơm Ngon
Nếu bạn thích bánh mì mà không có lò nướng thì hãy thử ngay món bánh mì làm theo cách này nhé!
Nguyên liệu:
450g bột mì gluten cao
50g bột mì gluten thấp
7g men nở khô
25g dầu ngô
4g muối
80g đường bột hoặc đường xay
60g trứng
145g sữa tươi
100g nước
Cách làm:
Bước 1
Cho các nguyên liệu vào âu (trừ men nở) nhào đều thành khối đồng nhất. Tiếp đó cho men nở vào nhào chung.
Bước 2
Nhào cho đến khi bột thành khối đồng nhất và mịn. Chia khối bột thành từng miếng nhỏ khoảng 26g.
Bước 3
Vo tròn từng viên bột lại và đặt lên khay có lót giấy nướng. Bạn ủ bánh trong lò hoặc ở nhiệt độ phòng cho đến khi bánh nở gấp đôi.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh mì vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: aFamily