bakerland
Thứ Ba, 16 Tháng Bảy 2013 | 10:46 SA

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon bổ dưỡng

Những miếng sữa chua dẻo dẻo, mát lạnh trộn với bột ca cao hay trái cây ngon tuyệt. Hãy cùng khám phá cách làm sữa chua dẻo thơm ngon bạn bổ dưỡng bạn nhé!
Nguyên liệu:

- 500 ml sữa tươi
- 3-4 thìa canh sữa đặc
- 1 hộp sữa chua 120 ml
- 15g bột gelatin hay 5-6 lá gelatin
- Cốc sứ thủy tinh chịu nhiệt hay lọ thủy tinh nhỏ, có nắp đậy kín
- Bột cacao để rắc lên bề mặt hay các loại trái cây ăn kèm
- Bạn có thể tìm mua nguyên liệu gelatin ở các quầy bán nguyên liệulàm bánh chuyên dụng để bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cách làm:

Bước 1:- Gelatin đổ ra bát, thành phần củagelatin được chiết xuất từ xương động vật, có tính chất làm đông tạo độdẻo dai, bạn không thể thay thế bằng bột rau câu vì thành phần củabột rau câu cũng có tác dụng làm đông nhưng rau câu lại có độ giònhơn.


Bước 2:- Hòa gelatin với hai đến ba thìanhỏ nước ấm, để bột gelatin tan sơ, để khoảng 5-7 phút trước khi chếbiến.


Bước 3:- Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi,đặt lên bếp đun nóng khoảng 60 độ C, không để hỗn hợp sữa sôi.


Bước 4:- Cho tiếp sữa chua vào nồi sữatươi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa chua tan hoàn toàn.- Tiếptục cho bát gelatin ở bước 2 vào nồi sữa, khuấy đều để hỗn hợpgelatin tan, bạn có thể lọc lại qua rây để bỏ bớt lợn cợn, bạn thửlại độ ngọt vừa ý, nếu nhạt thì thêm vào một ít sữa đặc.


Bước 5:- Múc hỗn hợp vào cốc thủy tinhsạch có miệng cốc lớn để dễ dàng lấy sữa chua ra khỏi cốc, hay lọthủy tinh vừa, đậy kín nắp, ủ sữa.


Bước 6:- Phần sữa chua sau khi ủ thì chovào ngăn mát tủ lạnh, từ 4 đến 5 tiếng, dùng dao lách quanh thànhcốc, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.


Bước 7:- Khi dùng bạn múc vào bên dướicốc một ít đá bào, thêm sữa chua dẻo bên trên rắc bột cacao hoặc cóthể thêm trái cây, xoài, mít, đu đủ tùy theo sở thích của bạn.


Các cách ủ sữa:

- Đun nóng nồi nước ấm khoảng 50 độ C, xếpnhững cốc sữa chua vào ủ qua đêm, đậy kín nắp nồi đến khi sữa chuađông hẳn. Hay có thể dùng thùng xốp để ủ.

- Hoặc nếu có lò nướng, bạn xếp những cốcthủy tinh vào khay nướng, lò bật nóng ở 160 độ C khoảng 4-5 phút cholò ấm lên, sau đó tắt lò nướng, đặt khay sữa chua vào ủ từ 4 đến 5tiếng, tiếp theo đó lấy khay sữa chua ra ngoài, bật lò tiếp tục choấm và tắt lò. Tiếp tục đặt khay sữa chua vào ủ qua đêm đến khi sữachua đông cứng hẳn.

(Theo nguồn internet)

tag

Đánh giá, nhận xét

2 COMMENTS serparate COMMENT HERE
  • Thứ Hai, 18 Tháng Mười Một 2013 | 13:40 CH
    POSTED BY BakerLand
    Chào bạn Nguyễn Nami, Sữa chua và sữa tươi trong công thức này đều là có đường bạn nhé! Nếu dùng loại không đường bạn nên cho thêm đường để đảm bảo độ ngọt vừa phải của sản phẩm nhé!
  • Thứ Hai, 18 Tháng Mười Một 2013 | 13:47 CH
    POSTED BY Nguyễn Nami
    Bạn ơi cho mik hỏi là dùng sữa chua loại có đường hay ko đường vậy???

Bình luận

Gửi ý kiến phản hồi của bạn tại đây (Dấu sao chứa thông tin bắt buộc)
   =   

Bán hàng

Đào tạo

Chăm sóc khách hàng

Đối tác