Chọn khu vực của bạn

Thử Làm Bánh Khoai Tây Phô Mai Theo Cách Này Chắc Chắn Ai Cũng Sẽ Mê Mẩn

Bạn đã bao giờ thử bánh khoai tây nướng phô mai theo cách này chưa? Đậm đà, hấp dẫn và béo ngậy với từng lớp khoai, giăm bông và phô mai đan xen, ghép nối vô cùng thú vị. Hương vị mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên. Không chỉ là gợi ý đổi vị cho bữa sáng mà cho bữa nhẹ buổi chiều rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây

- 4 lát giăm bông

- 170g phô mai lát mozzarella

- Xíu muối, hạt tiêu, dầu ô liu và lá hương thảo (tùy chọn)

Cách làm

Bước 1

Làm nóng lò trước đến 180 độ C.

Quết một lớp dầu mỏng lên đáy khuôn muffin, để riêng chờ sẵn.

Bước 2

Khoai tây để nguyên vỏ, rửa thật sạch rồi dùng dụng cụ bào cắt lát thật mỏng, thả vào bát nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra cho ráo.

Bước 3

Cho khoai vào bát lớn, thêm muối, hạt tiêu và dầu ô liu vào, dùng 2 tay 2 muỗng nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 4

Chồng xếp 3,4 lát khoai lên đáy khuôn muffin, ấn nhẹ cho khoai nằm hẳn xuống đáy. Lần lượt xếp từng lát theo thứ tự sau đây: một lớp mỏng phô mai sợi, lớp gồm 3-4 lát khoai, lớp dăm bông thái nhỏ, lớp khoai thứ 3 (3 - 4 lát) và trên cùng là lớp phô mai.

Bước 5

Dùng giấy bạc phủ kín khay nướng, đặt vào trong lò đã được làm nóng sẵn đến 180 độ C, nướng trong 40 phút. Mở giấy bạc kiểm tra, nếu bề mặt bánh chưa đủ vàng thì bạn có thể bỏ giấy bạc ra và nướng tiếp trong 5 phút.

Bước 6

Lấy khuôn ra khỏi lò, chờ nguội giây lát rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa, rắc lá hương thảo lên trên mặt.

Thành phẩm: 

Thử làm bánh khoai tây phô mai theo cách này chắc chắn ai cũng sẽ mê mẩn ngay - Ảnh 8.


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: aFamily


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Bài viết cùng danh mục
Thử Làm Bánh Khoai Tây Phô Mai Theo Cách Này Chắc Chắn Ai Cũng Sẽ Mê Mẩn

Thử Làm Bánh Khoai Tây Phô Mai Theo Cách Này Chắc Chắn Ai Cũng Sẽ Mê Mẩn

Bạn đã bao giờ thử bánh khoai tây nướng phô mai theo cách này chưa? Đậm đà, hấp dẫn và béo ngậy với từng lớp khoai, giăm bông và phô mai đan xen, ghép nối vô cùng thú vị. Hương vị mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ khiến...

[KREA SWISS] – QUÀ TẶNG ĐẾN TỪ THỤY SỸ

[KREA SWISS] – QUÀ TẶNG ĐẾN TỪ THỤY SỸ

🎀 Các chuyên gia làm bánh tại khách sạn 5SAO luôn có 1 công cụ hỗ trợ để có lớp phủ hoàn hảo cho mọi loại bánh đó là Súng phun thực phẩm KreA Swiss.                         Thiết bị phun đa năng Multi...

MỪNG SINH NHẬT BAKERLAND 7 TUỔI

MỪNG SINH NHẬT BAKERLAND 7 TUỔI

7 năm – chặng đường không quá dài nhưng cũng đủ để BakerLand khẳng định vị trí của mình trong lòng các chị em yêu thích làm bánh, các bakery lớn nhỏ và các chuỗi siêu thị, nhà hàng, khách sạn trên cả nước với các sản phẩm nguyên liệu,...

THÔNG BÁO SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KỂ TỪ NGÀY 15/06/2017

THÔNG BÁO SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KỂ TỪ NGÀY 15/06/2017

Trước hết, Công ty TNHH BAKERLAND trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng/Quý Đối tác đã hợp tác và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá...