Chọn khu vực của bạn

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.

Nguyên liệu:

- 40g bột nếp để chống dính

Làm vỏ bánh:

- 45g bột gạo nếp

- 35g bột gạo tẻ

- 20g bột mì

- 40g đường

- 185ml sữa

- 18ml dầu thực vật

Làm nhân bánh:


- 22g bột custard

- 65g bột mì trộn cùng 30g bột bánh nướng

- 100ml sữa

- 30g bơ nhạt

- 60g đường

- 2 quả trứng

Tự làm bánh dẻo nhân kem trứng đón Trung thu - 1

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

- Trộn đều các loại bột với nhau.

- Hòa tan đường và sữa, thêm dầu vào khuấy đều.

- Từ từ đổ sữa vào bột, trộn đều. Lọc qua rây kim loại để được hôn hợp thật mịn.

- Dùng nilong bao kín miệng bát, để trong 30 phút rồi hấp với lửa lớn khoảng 30 phút tới khi bột chín.

- Lấy bột ra, trộn đều tới khi được khối mịn dẻo. Để nguội rồi đổ bột ra đĩa, dùng bao nilong gói lại rồi bóp đều cho bột thêm nhuyễn.

- Bỏ vào tủ lạnh 4 tiếng.

Tự làm bánh dẻo nhân kem trứng đón Trung thu - 2

Làm nhân bánh:

- Đun nóng sữa trong nồi, thêm đường, khuấy tới khi tan hết.

- Rây hỗn hợp bột mì và bột custard vào nồi, khuấy đều, thêm trứng và bơ vào. Vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp thật đặc.

- Tắt bếp và tiếp tục đảo đều tới khi nhuyễn và nguội. Trút nhân trứng ra đĩa.

- Để nguội rồi gói kín lại, bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng tới khi cứng.

Tự làm bánh dẻo nhân kem trứng đón Trung thu - 3

Nặn bánh:

- Rang khô bột gạo nếp với lửa nhỏ nhất tới khi bột chín và chuyển màu hơi nâu.

- Nặn nhân thành từng viên tròn cỡ 30g.

- Ngắt bột làm vỏ bánh thành từng miếng khoảng 20g.

- Chuẩn bị khuôn bánh trung thu, rắc bột gạo nếp lên khuôn và tay để chống dính.

- Dùng vỏ bánh gói kín phần nhân lại, vê tròn rồi cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu

Bỏ bánh vào tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức. Các mẹ có thể hướng dẫn bé tự nặn bánh thành nhiều hình dạng khác nhau.

Tự làm bánh dẻo nhân kem trứng đón Trung thu - 4

Nguồn: 24h

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...