Chọn khu vực của bạn

Thử Làm Bánh Khoai Tây Phô Mai Theo Cách Này Chắc Chắn Ai Cũng Sẽ Mê Mẩn

Bạn đã bao giờ thử bánh khoai tây nướng phô mai theo cách này chưa? Đậm đà, hấp dẫn và béo ngậy với từng lớp khoai, giăm bông và phô mai đan xen, ghép nối vô cùng thú vị. Hương vị mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên. Không chỉ là gợi ý đổi vị cho bữa sáng mà cho bữa nhẹ buổi chiều rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây

- 4 lát giăm bông

- 170g phô mai lát mozzarella

- Xíu muối, hạt tiêu, dầu ô liu và lá hương thảo (tùy chọn)

Cách làm

Bước 1

Làm nóng lò trước đến 180 độ C.

Quết một lớp dầu mỏng lên đáy khuôn muffin, để riêng chờ sẵn.

Bước 2

Khoai tây để nguyên vỏ, rửa thật sạch rồi dùng dụng cụ bào cắt lát thật mỏng, thả vào bát nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra cho ráo.

Bước 3

Cho khoai vào bát lớn, thêm muối, hạt tiêu và dầu ô liu vào, dùng 2 tay 2 muỗng nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 4

Chồng xếp 3,4 lát khoai lên đáy khuôn muffin, ấn nhẹ cho khoai nằm hẳn xuống đáy. Lần lượt xếp từng lát theo thứ tự sau đây: một lớp mỏng phô mai sợi, lớp gồm 3-4 lát khoai, lớp dăm bông thái nhỏ, lớp khoai thứ 3 (3 - 4 lát) và trên cùng là lớp phô mai.

Bước 5

Dùng giấy bạc phủ kín khay nướng, đặt vào trong lò đã được làm nóng sẵn đến 180 độ C, nướng trong 40 phút. Mở giấy bạc kiểm tra, nếu bề mặt bánh chưa đủ vàng thì bạn có thể bỏ giấy bạc ra và nướng tiếp trong 5 phút.

Bước 6

Lấy khuôn ra khỏi lò, chờ nguội giây lát rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa, rắc lá hương thảo lên trên mặt.

Thành phẩm: 

Thử làm bánh khoai tây phô mai theo cách này chắc chắn ai cũng sẽ mê mẩn ngay - Ảnh 8.


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: aFamily


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Một chiếc bánh Trung thu nhân custard ngọt nhẹ béo thơm mới lạ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn trong mùa Trung thu năm nay.Nguyên liệu:Phần nhân custard:50g sữa bột75g tinh bột ngô90g kem tươi (whipping cream)80g bơ lạt50g đường cát30 bột custard (hay bột sư tử)50g sữa...