Chọn khu vực của bạn

Thơm Mát Mềm Mịn Món Bánh Trung Thu Vị Lá Dứa

Những chiếc bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa nhìn đã muốn thưởng thức ngay.

Thơm mát mềm mịn món bánh Trung thu vị lá dứa - Ảnh 1.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu vị lá dứa:

200gr đậu xanh không vỏ

1 bó lá dứa

Đường

30gr bột bánh dẻo

40gr dầu ăn

Khuôn bánh trung thu 

Bước 1

Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rổ để ráo nước rồi cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu cho tới khi đậu chín mềm là được.

Bước 2

Đổ đậu vừa nấu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn.

Bước 3

Lá dứa đem rửa thật sạch rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và đậy nắp xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt lá dứa, phần bã bỏ đi.

Bước 4

Đổ đậu xanh vào chảo chống dính cùng với nước cốt lá dứa, thêm dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục và sên cho tới khi đậu xanh dẻo mịn, hòa tan bột bánh dẻo với chút nước sau đó cho vào trộn đều, sên tiếp cho thành 1 khối bột mềm dẻo, không dính chảo và khô hơn nhân bánh trung thu 1 chút là tắt bếp.

Bước 5

Để cho đậu xanh lá dứa nguội hẳn thì đem chia đều mỗi viên 75gr dùng cho khuôn bánh 75gr. Vo viên lại cho tròn đều sau đó bạn dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, cho viên bánh vào khuôn ép chặt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh trung thu đậu xanh lá dứa rồi đấy.

Những chiếc bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa nhìn đã muốn thưởng thức ngay! Với tiết trời đầu thu se lạnh cùng những cơn gió thoảng, một chiếc bánh Trung thu vị lá dứa uống kèm tách trà nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy!

Thơm mát mềm mịn món bánh Trung thu vị lá dứa - Ảnh 7.
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...