Chọn khu vực của bạn

Thơm Mát Mềm Mịn Món Bánh Trung Thu Vị Lá Dứa

Những chiếc bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa nhìn đã muốn thưởng thức ngay.

Thơm mát mềm mịn món bánh Trung thu vị lá dứa - Ảnh 1.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu vị lá dứa:

200gr đậu xanh không vỏ

1 bó lá dứa

Đường

30gr bột bánh dẻo

40gr dầu ăn

Khuôn bánh trung thu 

Bước 1

Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rổ để ráo nước rồi cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu cho tới khi đậu chín mềm là được.

Bước 2

Đổ đậu vừa nấu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn.

Bước 3

Lá dứa đem rửa thật sạch rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và đậy nắp xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt lá dứa, phần bã bỏ đi.

Bước 4

Đổ đậu xanh vào chảo chống dính cùng với nước cốt lá dứa, thêm dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục và sên cho tới khi đậu xanh dẻo mịn, hòa tan bột bánh dẻo với chút nước sau đó cho vào trộn đều, sên tiếp cho thành 1 khối bột mềm dẻo, không dính chảo và khô hơn nhân bánh trung thu 1 chút là tắt bếp.

Bước 5

Để cho đậu xanh lá dứa nguội hẳn thì đem chia đều mỗi viên 75gr dùng cho khuôn bánh 75gr. Vo viên lại cho tròn đều sau đó bạn dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, cho viên bánh vào khuôn ép chặt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh trung thu đậu xanh lá dứa rồi đấy.

Những chiếc bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại có màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa nhìn đã muốn thưởng thức ngay! Với tiết trời đầu thu se lạnh cùng những cơn gió thoảng, một chiếc bánh Trung thu vị lá dứa uống kèm tách trà nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy!

Thơm mát mềm mịn món bánh Trung thu vị lá dứa - Ảnh 7.
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế...

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh...

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.Nguyên liệu:- 40g bột nếp...

Cách Làm Bánh Trung Thu Chocolate Thơm Lừng, Tuyệt Ngon

Cách Làm Bánh Trung Thu Chocolate Thơm Lừng, Tuyệt Ngon

Nếu bánh trung thu truyền thống đã khiến bạn thấy không còn hấp dẫn nữa, hãy thử bắt tay vào làm món bánh chocolate này xem sao. Miếng bánh nướng thơm lừng ngậy ngọt với màu nâu sẫm độc đáo sẽ khiến mâm cỗ trung thu thêm phong phú.Nguyên liệu:-...