Chọn khu vực của bạn

Thạch Dâu Ngon Lành Hấp Dẫn Như Thế Này Thì Ai Mà Có Thể Cưỡng Lại Được Cơ Chứ!

Thạch trái cây luôn là món tráng miệng ngon mát mà ai ai cũng ưa thích trong những ngày hè sắp đến. Với công thức này, món thạch của bạn sẽ không sợ đơn điệu nữa đâu vì cách trang trí quá sức xinh xắn, hoàn hảo! Từng miếng thạch núng nính được cắt ra cẩn thận, đẹp đến mức chẳng ai nỡ ăn!

Để làm thạch dâu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(Khuôn đường kính 15cm)

Phần thạch trong suốt:

200ml nước nóng

5g gelatin

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước cốt chanh

10 quả dâu

Phần thạch dâu:

50g dâu xay

100ml sữa tươi không đường

100ml whipping cream

50g đường

5g gelatin

Cách làm:

Bước 1

Làm phần thạch trong suốt: Hòa tan 200ml nước nóng cùng với gelatin, đường và chanh.


Bước 2

Xếp dâu đều vào khuôn như hình sau đó rót hỗn hợp gelatin ở trên vào. Khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để hỗn hợp nhanh đông hơn.


Bước 3

Khi lớp thạch trong suốt đã đông thì chuẩn bị làm thạch dâu: cho sữa tươi không đường, whipping cream, dâu xay và đường vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt lửa. Cho gelatin vào khuấy đều.

Bước 4

Tiếp đến rót hỗn hợp thạch dâu vào khuôn, hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh chờ đông.

Bước 5

Khi thạch đã đông hẳn thì bạn có thể lấy thạch ra bằng cách ngâm khuôn thạch trong nước nóng 1-2 phút rồi lập tức lật lại vào dĩa. Thạch sẽ trôi tuột ra ngay và có hình dáng xinh đẹp thế này đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dâu này nhé!


Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Bánh sừng bò nhân chocolate có vỏ ngoài vàng ruộm, giòn xốp. Từng lớp bánh mỏng bao quanh nhân chocolate chảy ra mới hấp dẫn làm sao! Bạn hãy đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh ngọt thơm lừng mùi bơ này dùng kèm với một cốc sữa...

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Một miếng bánh chiffon mềm ngon, một ly sữa nóng cũng đủ để bạn có một bữa sáng ngon miệng.Nguyên liệu:70g bột mì85g sữa chua45g dầu ăn4 quả trứng60g đường trắngMột ít muốiVài giọt giấm gạoCách làm:Bước 2Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn...

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Kem đào với vị ngọt thanh thơm mát rất thích hợp để làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng đấy.Nguyên liệu:500g quả đào100ml kem tươi (whipping cream)50g sữa chua60g chocolate trắng35g đườngCách làm:Bước 1Đào gọt vỏ bỏ hạt thái miếng nhỏ. Cho đào, kem tươi, sữa chua vào...

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Trà sữa trân châu là thức uống được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm pha chút dẻo dai của trân châu. Với công thức làm trà sữa này thì dù bạn có vụng về đến đâu cũng vẫn tự làm được một ly trà tuyệt ngon đấy.Nguyên liệu:60g...