Chọn khu vực của bạn

Tào Phớ Mặn - Món Mới Cực Lạ Bạn Đã Thử Chưa?

Từng miếng tào phớ trắng mịn bùi bùi, tan ngay trong miệng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích. Thay vì làm tào phớ ngọt thông thường bạn có thể chế biến thành món tào phớ mặn với vị thơm ngọt của thịt và nấm hương. Món ăn sẽ rất ngon nếu được ăn nóng. Đặc biệt trong những ngày mưa gió lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu

Phần tào phớ:

150g đậu nành khô

1200ml nước

3g đường nho (glucono delta lactone)

Phần thịt mặn:

50g thịt băm

50g nấm hương

10g hành lá

10ml dầu ăn

5ml nước tương đen

15ml nước tương nhạt

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, vải lọc

Cách làm

Bước 1

Ngâm đậu nành qua đêm cho nở. Cho đậu đã ngâm và 1200ml nước vào máy xay sinh tố hoặc máy ép nước để xay lọc lấy phần nước đậu nành.

Bước 2

Lọc lại sữa đậu nành qua một tấm vải, bỏ phần bã. Hòa tan 3g đường nho với 20ml nước lọc

Bước 3

Sữa đậu nành sau khi lọc cho vào nồi đun sôi rồi tắt lửa. Để sữa nguội bớt rồi cho đường nho vào khấy đều rồi đóng nắp nồi sữa lại đợi khoảng 10 phút cho sữa đông thành tào phớ.

Bước 4

Hành lá nhỏ riêng phần gốc và phần lá, nấm hương ngâm nở thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm tiếp đó cho thịt băm và nấm hương vào đảo cùng, thêm nước tương vào đảo cho thấm gia vị. Cuối cùng thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.

Bước 5

Lấy tào phớ ra bát, thêm phần nước và thịt mặn lên trên là xong.

Thành phẩm



Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...