Chọn khu vực của bạn

Nguyên Liệu Cực Dễ Kiếm Để Làm Truffle Đỏ Rực Sang Chảnh

Truffle ngọt ngào đắng thơm vị chocolate luôn là món ăn dành cho đông người bởi hình dáng nhỏ xinh và sự tinh tế rất hợp để chia sẻ cùng những người thân yêu. Sao không thử thay "màu áo" quen thuộc của những viên truffle bằng một màu sắc sang chảnh hơn màu đen truyền thống nhỉ?

Nguyên liệu:

-125g chocolate đen

-75ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi)

-5g dầu dừa

-30ml siro ngô (hoặc mật ong)

-40ml rượu

-60g bột củ dền mua sẵn (hoặc tự làm bằng cách cắt mỏng, phơi khô củ dền ngoài và đem xay thành bột) 

Cách làm truffle chocolate:

Tận dụng nguyên liệu cực dễ kiếm để làm truffle đỏ rực độc đáo, sang chảnh - Ảnh 1.

Bước 1:

- Cho chocolate vào bát đặt lên một chiếc nồi đựng nước đun trên bếp sao cho nước không chạm đáy bát. Khi chocolate tan chảy thì dùng thìa đảo đều.

Tận dụng nguyên liệu cực dễ kiếm để làm truffle đỏ rực độc đáo, sang chảnh - Ảnh 2.

Bước 2:

- Đun ấm nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) với lửa nhỏ tới khi hơi liu riu thì tắt bếp.

Tận dụng nguyên liệu cực dễ kiếm để làm truffle đỏ rực độc đáo, sang chảnh - Ảnh 3.

Bước 3:

- Pha nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) vừa đun với chocolate, thêm ít dầu dừa, siro ngô (hoặc mật ong) và rượu. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào hộp, cất tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Tận dụng nguyên liệu cực dễ kiếm để làm truffle đỏ rực độc đáo, sang chảnh - Ảnh 4.

Bước 4:

- Khi chocolate đông lại, bạn múc từng phần nhỏ chocolate ra và viên tròn, lăn qua bột củ dền là xong rồi!

Truffle chocolate làm kiểu này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt đấy!

Tận dụng nguyên liệu cực dễ kiếm để làm truffle đỏ rực độc đáo, sang chảnh - Ảnh 5.
Nguồn: Kenh14
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Bánh sừng bò nhân chocolate có vỏ ngoài vàng ruộm, giòn xốp. Từng lớp bánh mỏng bao quanh nhân chocolate chảy ra mới hấp dẫn làm sao! Bạn hãy đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh ngọt thơm lừng mùi bơ này dùng kèm với một cốc sữa...

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Một miếng bánh chiffon mềm ngon, một ly sữa nóng cũng đủ để bạn có một bữa sáng ngon miệng.Nguyên liệu:70g bột mì85g sữa chua45g dầu ăn4 quả trứng60g đường trắngMột ít muốiVài giọt giấm gạoCách làm:Bước 2Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn...

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Kem đào với vị ngọt thanh thơm mát rất thích hợp để làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng đấy.Nguyên liệu:500g quả đào100ml kem tươi (whipping cream)50g sữa chua60g chocolate trắng35g đườngCách làm:Bước 1Đào gọt vỏ bỏ hạt thái miếng nhỏ. Cho đào, kem tươi, sữa chua vào...

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Trà sữa trân châu là thức uống được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm pha chút dẻo dai của trân châu. Với công thức làm trà sữa này thì dù bạn có vụng về đến đâu cũng vẫn tự làm được một ly trà tuyệt ngon đấy.Nguyên liệu:60g...