Chọn khu vực của bạn

Làm Caramen Biến Tấu Kiểu Này Ai Ăn Cũng Khen Ngon Nức Nở

Caramen làm theo phương pháp nướng cách thủy này cực kì mịn mượt, béo ngon, ăn đến đâu là mát rượi đến đó! Nhất là khi ăn kèm cùng các loại trái cây thì lại càng hấp dẫn bội phần. Bạn không cần thiết phải sử dụng đủ các loại trái cây tuy nhiên sẽ thật tuyệt hơn nếu kết hợp nhiều hương vị phải không? Nhờ thế mà lượng vitamin, khoáng chất cũng sẽ dồi dào và phong phú hơn hẳn!

Để làm bánh flan trái cây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bánh flan:

250g sữa tươi không đường

½ muỗng cafe vani

2 quả trứng gà

50g đường

Phần caramel:

100g đường

30g nước nóng

Phần trang trí:

100g kem tươi đã đánh bông

Trái cây

Cách làm:

Bước 1

Bắc chảo lên bếp sau đó cho 1/3 phần đường ở phần nguyên liệu làm caramel vào đun. Khi đường bắt đầu chảy đều thì thêm số đường còn lại vào.

Bước 2

Tiếp đến thêm nước nóng vào khuấy đều. Lúc này, hỗn hợp chuyển màu cánh gián và có độ quyện đặc. Cho caramel đổ vào từng khuôn.

Bước 3

Cho vani vào đun sôi cùng với sữa và đường (phần nguyên liệu làm bánh caramen). Lưu ý rằng sữa đến khi sôi lăn tăn là bạn tắt lửa ngay nhé! Trong lúc đó, đập trứng vào bát và khuấy đều. Sau đó, cho sữa vào, tiếp tục dùng phới lồng khuấy thật đều tay.

Bước 4

Cho hỗn hợp sữa lọc qua rây sau đó rót vào khuôn. Đặt khuôn caramen lên khay nướng và đổ nước sôi vào khay. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp cách thủy.

Bước 5

Bật lò ở 170 độ C trong vòng 5-10 phút trước khi nướng. Cho khay vào nướng trong vòng 20 phút là bánh chín, cẩn thận lấy caramen ra và chờ nguội là được.

Bứớc 6

Cuối cùng, lấy caramen ra đĩa và trình bày cùng với kem tươi và trái cây.

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở - Ảnh 7.


Chúc các bạn thành công với cách làm caramen trái cây này nhé!

Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...