Chọn khu vực của bạn

Làm Caramen Biến Tấu Kiểu Này Ai Ăn Cũng Khen Ngon Nức Nở

Caramen làm theo phương pháp nướng cách thủy này cực kì mịn mượt, béo ngon, ăn đến đâu là mát rượi đến đó! Nhất là khi ăn kèm cùng các loại trái cây thì lại càng hấp dẫn bội phần. Bạn không cần thiết phải sử dụng đủ các loại trái cây tuy nhiên sẽ thật tuyệt hơn nếu kết hợp nhiều hương vị phải không? Nhờ thế mà lượng vitamin, khoáng chất cũng sẽ dồi dào và phong phú hơn hẳn!

Để làm bánh flan trái cây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bánh flan:

250g sữa tươi không đường

½ muỗng cafe vani

2 quả trứng gà

50g đường

Phần caramel:

100g đường

30g nước nóng

Phần trang trí:

100g kem tươi đã đánh bông

Trái cây

Cách làm:

Bước 1

Bắc chảo lên bếp sau đó cho 1/3 phần đường ở phần nguyên liệu làm caramel vào đun. Khi đường bắt đầu chảy đều thì thêm số đường còn lại vào.

Bước 2

Tiếp đến thêm nước nóng vào khuấy đều. Lúc này, hỗn hợp chuyển màu cánh gián và có độ quyện đặc. Cho caramel đổ vào từng khuôn.

Bước 3

Cho vani vào đun sôi cùng với sữa và đường (phần nguyên liệu làm bánh caramen). Lưu ý rằng sữa đến khi sôi lăn tăn là bạn tắt lửa ngay nhé! Trong lúc đó, đập trứng vào bát và khuấy đều. Sau đó, cho sữa vào, tiếp tục dùng phới lồng khuấy thật đều tay.

Bước 4

Cho hỗn hợp sữa lọc qua rây sau đó rót vào khuôn. Đặt khuôn caramen lên khay nướng và đổ nước sôi vào khay. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp cách thủy.

Bước 5

Bật lò ở 170 độ C trong vòng 5-10 phút trước khi nướng. Cho khay vào nướng trong vòng 20 phút là bánh chín, cẩn thận lấy caramen ra và chờ nguội là được.

Bứớc 6

Cuối cùng, lấy caramen ra đĩa và trình bày cùng với kem tươi và trái cây.

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở - Ảnh 7.


Chúc các bạn thành công với cách làm caramen trái cây này nhé!

Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột gạo là bạn đã có một chiếc bánh gato hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn không ngờ.Nguyên liệu:4 quả trứng (65g/quả)160g sữa tươi60g dầu ăn160g bột gạo thơm (bột gạo tẻ)80g đườngMột nồi nước đun sôiCách làm:Bước 1Trứng...

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh sữa ba tầng với ba màu sắc khác nhau trông thật bắt mắt phải không bạn. Bánh được kết hợp từ khoai và thanh long nên có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bánh mát lạnh, ngọt ngon quyện với vị thơm ngậy của...

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè đang cực kì "hot" và được giới trẻ "kéo nhau" đi ăn rất nhiều. Món chè này nổi tiếng với từng viên khoai dẻo thơm cùng sữa dừa béo ngon, ăn là ngất ngây! Nhất là khi kết hợp cùng trái...

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Món bánh sữa chiên xù này có lớp vỏ giòn tan, bên trong béo ngậy thơm thớm chắc chắn sẽ được lòng các bé yêu lắm đấy!Nguyên liệu:400ml sữa60g tinh bột ngô50g đường cát1 quả trứng70g bột mì30g nước1g bột baking powder20g bột chiên xùCách làm:Bước 1Cho sữa, tinh bột...