Chọn khu vực của bạn

Làm Bánh Paparoti Theo Cách này, Chắc Chắn Bạn Không Thể Thất Bại

Cảm giác tuyệt vời nhất của việc làm bánh đó là có thể thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, thơm phức vừa bước ra khỏi lò! Trong đó, món bánh paparoti thơm lừng cả gian bếp luôn là món bánh ngon nhất khi ăn nóng. Vỏ bánh giòn giòn, thơm hương café quyến rũ và bên trong thì nở xốp, mềm mại, cực kì thích hơp cho những buổi trà chiều chuyện trò cùng bè bạn.

Để làm bánh paparoti bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bột bánh:

270 bột làm bánh mỳ

30g bột mỳ đa dụng

45g đường

4g muối

1 quả trứng gà

10g mật ong

125ml sữa tươi

10g sữa bột

4g men nở

35g bơ nhạt

Phần topping café:

60g bơ nhạt

50g đường

½ quả trứng gà

50g bột mỳ đa dụng

18g bột hạnh nhân

10ml cafe

12g sữa

Cách làm:

Bước 1

Cho bơ và đường vào âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đến khi bông mịn thì cho sữa, café vào khuấy đều cùng bơ, trứng đã đánh tan. Tiếp đến rây bột mỳ và bột hạnh nhân vào và khuấy thêm lần nữa cho hỗn hợp mịn mượt hẳn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 2

Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh (trừ bơ) vào âu rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay thì thêm bơ vào, tiếp tục nhào bột đến khi bột đàn hồi, dẻo dai là được. Lúc này, bạn vo tròn viên bột đặt vào âu sau đó lấy khăn ẩm phủ lên, để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.

Bước 3

Chia bột làm 9 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa.

Bước 4

Cho bột bánh ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho hỗn hợp topping đã làm ở bước 1 vào túi bắt kem rồi bắt đều lên mặt bột.

Bước 5

Bật lò ở 180 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Cho khay bột vào lò nướng trong 18-20 phút, lúc này bánh chín, mặt bánh chuyển màu vàng nâu hấp dẫn thì bạn lấy ra khỏi lò và có thể thưởng thức ngay!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh paparoti này nhé!


Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Một chiếc bánh Trung thu nhân custard ngọt nhẹ béo thơm mới lạ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn trong mùa Trung thu năm nay.Nguyên liệu:Phần nhân custard:50g sữa bột75g tinh bột ngô90g kem tươi (whipping cream)80g bơ lạt50g đường cát30 bột custard (hay bột sư tử)50g sữa...

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế...

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh...

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.Nguyên liệu:- 40g bột nếp...