Chọn khu vực của bạn

Học Người Hàn Cách Pha Latte Ngũ Cốc Thơm Lành Mát Lịm

Không cần nhiều thời gian, công thức hay khéo léo gì bạn cũng có thể tự tay pha cho mình một ly latte ngũ cốc thơm lành, mát lịm ngay tại nhà. Hương vị dịu dàng của mật ong và sữa tươi hòa quyện với vị thơm béo nhè nhẹ của bột ngũ cốc sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn dễ chịu thổi bay cái khó chịu của những ngày hè oi bức. Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức chưa?

Nguyên liệu: 

4 muỗng canh bột ngũ cốc

480ml sữa tươi

2 muỗng canh mật ong hoặc siro

 Cách làm:

Bước 1 - Cách 1

Cho 400ml sữa tươi, 3 muỗng canh bột ngũ cốc và mật ong vào máy xay sinh tố hoặc một shaker (bình lắc) rồi vận hành máy khoảng 1 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp được đánh đều và hơi bông mịn. Đổ hỗn hợp sữa ra 2/3 ly.

Bước 1 - Cách 2

Nếu dùng bình lắc, bạn hãy đóng nắp lại và dùng tay lắc kỹ cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Lưu ý, để đảm bảo sữa được đánh bông, bạn chỉ đổ sữa đến ½ bình lắc để đảm bảo sữa có khoảng trống để tạo ra bọt khi lắc. Nếu lượng sữa quá nhiều so với bình lắc, bạn có thể chia thành 2 lần hoặc hơn.

Bước 2

Cho 80ml sữa còn lại vào bình lắc, dùng sức lắc thật kỹ để tạo bọt sữa. Rót lớp bọt sữa này ra ly để tạo thành lớp trên cùng.

Bước 3

Rắc 1 muỗng canh bột ngũ cốc lên trên cùng.

Thành phẩm:

Học người Hàn cách pha latte ngũ cốc thơm lành mát lịm - Ảnh 5.


Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn: aFamily


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Bánh sừng bò nhân chocolate có vỏ ngoài vàng ruộm, giòn xốp. Từng lớp bánh mỏng bao quanh nhân chocolate chảy ra mới hấp dẫn làm sao! Bạn hãy đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh ngọt thơm lừng mùi bơ này dùng kèm với một cốc sữa...

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Một miếng bánh chiffon mềm ngon, một ly sữa nóng cũng đủ để bạn có một bữa sáng ngon miệng.Nguyên liệu:70g bột mì85g sữa chua45g dầu ăn4 quả trứng60g đường trắngMột ít muốiVài giọt giấm gạoCách làm:Bước 2Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn...

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Kem đào với vị ngọt thanh thơm mát rất thích hợp để làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng đấy.Nguyên liệu:500g quả đào100ml kem tươi (whipping cream)50g sữa chua60g chocolate trắng35g đườngCách làm:Bước 1Đào gọt vỏ bỏ hạt thái miếng nhỏ. Cho đào, kem tươi, sữa chua vào...

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Trà sữa trân châu là thức uống được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm pha chút dẻo dai của trân châu. Với công thức làm trà sữa này thì dù bạn có vụng về đến đâu cũng vẫn tự làm được một ly trà tuyệt ngon đấy.Nguyên liệu:60g...