Chọn khu vực của bạn

Hô Biến Khoai Tây Thành Snack Chua Cay, Ngon Giòn

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay bát snack vừa giòn vừa ngon khó cưỡng ngay tại nhà rồi đấy!

Nguyên liệu: 

- 3 củ khoai tây

- 20 g bột cà chua

- 10 g bột ớt

- Muối

- Dầu ăn

- Dao thái rau củ dạng lượn sóng

Cách làm snack khoai tây:

Hô biến khoai tây thành snack chua cay, ngon giòn chẳng thua kém mua ngoài hàng - Ảnh 1.

Bước 1:

- Khoai tây sau khi rửa sạch, bạn hãy gọt vỏ và cắt chúng thành những lát mỏng bằng dao dạng lượn sóng nhé!

Hô biến khoai tây thành snack chua cay, ngon giòn chẳng thua kém mua ngoài hàng - Ảnh 2.

Bước 2:

- Sau khi cắt lát, hãy ngâm chúng với nước muối loãng khoảng 10 phút (bước làm này sẽ giúp khoai đậm vị và giòn hơn).

Hô biến khoai tây thành snack chua cay, ngon giòn chẳng thua kém mua ngoài hàng - Ảnh 3.

Bước 3:

- Tiếp theo, cho bột cà chua và bột ớt vào máy và xay nhuyễn như thế này.

Hô biến khoai tây thành snack chua cay, ngon giòn chẳng thua kém mua ngoài hàng - Ảnh 4.

Bước 4:

- Giờ thì bỏ khoai đã ngâm ra giấy thấm khô trước khi ướp gia vị nhé!

Hô biến khoai tây thành snack chua cay, ngon giòn chẳng thua kém mua ngoài hàng - Ảnh 5.

Bước 5:

- Tiếp đó, cho khoai vào bát trộn đều cùng 2 thìa dầu ăn và hỗn hợp bột đã xay ở bước 3.

Hô biến khoai tây thành snack chua cay, ngon giòn chẳng thua kém mua ngoài hàng - Ảnh 6.

Bước 6:

- Cuối cùng, đặt khoai tây lần lượt lên mặt khay và nướng khoảng 15 phút (chú ý làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C 3 phút trước khi nướng).

Giờ thì bạn đã có thành quả là những miếng snack giòn tan, đậm vị rồi đây!


Hô biến khoai tây thành snack chua cay, ngon giòn chẳng thua kém mua ngoài hàng - Ảnh 7.
Nguồn: Kenh14
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột gạo là bạn đã có một chiếc bánh gato hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn không ngờ.Nguyên liệu:4 quả trứng (65g/quả)160g sữa tươi60g dầu ăn160g bột gạo thơm (bột gạo tẻ)80g đườngMột nồi nước đun sôiCách làm:Bước 1Trứng...

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh sữa ba tầng với ba màu sắc khác nhau trông thật bắt mắt phải không bạn. Bánh được kết hợp từ khoai và thanh long nên có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bánh mát lạnh, ngọt ngon quyện với vị thơm ngậy của...

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè đang cực kì "hot" và được giới trẻ "kéo nhau" đi ăn rất nhiều. Món chè này nổi tiếng với từng viên khoai dẻo thơm cùng sữa dừa béo ngon, ăn là ngất ngây! Nhất là khi kết hợp cùng trái...

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Món bánh sữa chiên xù này có lớp vỏ giòn tan, bên trong béo ngậy thơm thớm chắc chắn sẽ được lòng các bé yêu lắm đấy!Nguyên liệu:400ml sữa60g tinh bột ngô50g đường cát1 quả trứng70g bột mì30g nước1g bột baking powder20g bột chiên xùCách làm:Bước 1Cho sữa, tinh bột...