Chọn khu vực của bạn

Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột gạo là bạn đã có một chiếc bánh gato hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn không ngờ.

Nguyên liệu:

4 quả trứng (65g/quả)

160g sữa tươi

60g dầu ăn

160g bột gạo thơm (bột gạo tẻ)

80g đường

Một nồi nước đun sôi

Cách làm:

Bước 1

Trứng để ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 thố khác nhau. Trong thố lòng đỏ trứng thêm sữa tươi, dầu ăn vào rồi trộn đều. Tiếp đó rây bột gạo vào khuấy chung.

Bước 2

Lọc hỗn hợp bột gạo qua một cái rây cho hỗn hợp không lợn cợn.

Bước 3

Trong thố lòng trắng trứng thêm từ từ đường vào và dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.

Bước 4

Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào âu bột gạo trộn đều. Sau đó đổ hỗ hợp bột gạo vừa trộn vào âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp quyện với nhau (chú ý không để cho bọt khí bị xẹp).

Bước 5

Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn làm bánh gato sau đó bạn cầm khuôn bánh lên gõ nhẹ nhàng xuống bánh phẳng mặt. Đậy kín khuôn bánh. Tiếp đó cho khuôn bánh vào nồi hấp đã đun sôi nước. Bạn hấp khoảng 45 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra để nguội bớt rồi tách bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Dùng bột gạo làm bánh gato ăn vừa xốp vừa mềm - Ảnh 6.


Bánh xốp mềm và khá thơm ngon, món bánh này ăn nóng là ngon nhất. Bạn cũng có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và hấp nóng hay cho vào lò vi sóng để làm nóng bánh.


Dùng bột gạo làm bánh gato ăn vừa xốp vừa mềm - Ảnh 7.


Chúc bạn ngon miệng với món bánh gato này nhé!

Nguồn: Blogsina & afamily



Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế...

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh...

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.Nguyên liệu:- 40g bột nếp...

Cách Làm Bánh Trung Thu Chocolate Thơm Lừng, Tuyệt Ngon

Cách Làm Bánh Trung Thu Chocolate Thơm Lừng, Tuyệt Ngon

Nếu bánh trung thu truyền thống đã khiến bạn thấy không còn hấp dẫn nữa, hãy thử bắt tay vào làm món bánh chocolate này xem sao. Miếng bánh nướng thơm lừng ngậy ngọt với màu nâu sẫm độc đáo sẽ khiến mâm cỗ trung thu thêm phong phú.Nguyên liệu:-...