Chọn khu vực của bạn

Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột gạo là bạn đã có một chiếc bánh gato hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn không ngờ.

Nguyên liệu:

4 quả trứng (65g/quả)

160g sữa tươi

60g dầu ăn

160g bột gạo thơm (bột gạo tẻ)

80g đường

Một nồi nước đun sôi

Cách làm:

Bước 1

Trứng để ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 thố khác nhau. Trong thố lòng đỏ trứng thêm sữa tươi, dầu ăn vào rồi trộn đều. Tiếp đó rây bột gạo vào khuấy chung.

Bước 2

Lọc hỗn hợp bột gạo qua một cái rây cho hỗn hợp không lợn cợn.

Bước 3

Trong thố lòng trắng trứng thêm từ từ đường vào và dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.

Bước 4

Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào âu bột gạo trộn đều. Sau đó đổ hỗ hợp bột gạo vừa trộn vào âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp quyện với nhau (chú ý không để cho bọt khí bị xẹp).

Bước 5

Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn làm bánh gato sau đó bạn cầm khuôn bánh lên gõ nhẹ nhàng xuống bánh phẳng mặt. Đậy kín khuôn bánh. Tiếp đó cho khuôn bánh vào nồi hấp đã đun sôi nước. Bạn hấp khoảng 45 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra để nguội bớt rồi tách bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Dùng bột gạo làm bánh gato ăn vừa xốp vừa mềm - Ảnh 6.


Bánh xốp mềm và khá thơm ngon, món bánh này ăn nóng là ngon nhất. Bạn cũng có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và hấp nóng hay cho vào lò vi sóng để làm nóng bánh.


Dùng bột gạo làm bánh gato ăn vừa xốp vừa mềm - Ảnh 7.


Chúc bạn ngon miệng với món bánh gato này nhé!

Nguồn: Blogsina & afamily



Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...