Chọn khu vực của bạn

Đón Trung Thu Với Bánh Nướng Nhân Mè Đen Trứng Muối

Mè đen không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Nếu bạn đang muốn tự làm bánh nướng dịp Trung Thu này nhưng chưa biết nên làm nhân gì thì đây là một lựa chọn không tồi!

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 1

Bánh Trung thu nhân mè đen

Nguyên liệu:

Làm nhân bánh:

- 140g mè đen

- 45g đường bột

- 55g bơ nhạt

- 40g bột gạo nếp

- 5 lòng đỏ trứng muối, cắt đôi

Làm vỏ bánh:

- 100g bột bánh (thêm 5-10g để rắc lên khuôn chống dính)

- 1 quả trứng

- 56g siro đặc

- 3ml nước kiềm

- 20ml dầu thực vật

- 1 nhúm muối

Cách làm:

Làm nhân bánh:

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 2

- Rang khô mè đen với lửa vừa. Khi chảo đã nóng, hạ bớt nhiệt độ xuống và đảo đều tay. Rang tới khi mè có mùi thơm nhưng không cháy khét. Trút ra đĩa để nguội.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 3

- Khi mè đen đã nguội, cho vào máy xay nhuyễn tới khi mè bắt đầu tiết dầu và đặc dần lại. Dùng phới trộn đảo đều để gạt hết phần mè dính trên thành máy lại. Xay tiếp khoảng 1 phút tới khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 4

- Thêm đường và bơ vào xay tiếp tới khi nhuyễn đều. Trút ra tô.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 5

- Thêm bột gạo nếp vào trộn kỹ tới khi được 1 khối bột dẻo. Nếu hỗn hợp hơi nhão, thêm 1 chút bột nữa vào trộn tới khi hỗn hợp có kết cấu ổn định.

- Chia khối bột mè thành 10 miếng bằng nhau, vê thành viên tròn.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 6

- Dàn mỏng viên bột mè, thêm trứng muối vào giữa và vê kín lại. Phần nhân mè đen đã hoàn thành. Đặt nhân bánh vào tủ lạnh tới khi cứng lại.

Làm vỏ bánh:

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 7

- Trộn đều siro và nước kiềm tới khi hơi bông lên.

- Thêm dầu ăn vào hỗn hợp và trộn đều tới khi tất cả hòa vào nhau.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 8

- Từ từ cho bột bánh vào hỗn hợp, dùng phới trộn từ đáy bát lên trên. Không đảo tròn vì như vậy sẽ làm bánh dai và cứng.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 9

- Dùng tay nhào kỹ để bột mềm nhuyễn rồi vê bột thành viên tròn. Dùng bao nilong bọc lại rồi để bột nghỉ 30 phút.


- Bóc nilong nhào bột thêm 1 lần nữa cho mềm ra, bọc lại để bột nghỉ thêm khoảng 30 phút tới khi phần nhân bánh cứng hẳn lại.

Nặn bánh:

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 10

- Ngắt một phần bột ra, nặn thành viên tròn. Dùng cán lăn bột dàn mỏng phần vỏ bánh, có thể đặt viên bột giữa 2 lớp giấy nến khi cán để chống dính.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 11

- Đặt phần nhân bánh vào giữa, gói kín phần vỏ bánh lại và nặn thành viên tròn.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 12

- Rắc một chút bột khô lên khuôn để chống dính. Cho viên bánh vào khuôn và ấn chặt tay để tạo hình cho bánh.

Nướng bánh:

- Làm nóng lò ở 180°C.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 13

- Đặt bánh lên khay nướng, phun một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh để tránh làm nứt vỡ bánh khi nướng.

- Cho bánh vào lò nướng khoảng 8-9 phút tới khi bánh hơi cứng lại và phần viền chuyển màu nâu vàng.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 14

- Đánh đều trứng với muối. Bỏ bánh ra khỏi lò và phết một lớp trứng mỏng lên bề mặt bánh, không cần phết ở viền xung quanh. Nên dùng bút lông đầu nhỏ khi phết trứng lên bánh để sau khi nướng bánh vẫn giữ được nguyên hoa văn ban đầu, không bị lấp mất.

- Cho bánh vào lò nướng thêm 8 phút nữa tới khi bánh chín vàng.

- Lấy khay bánh ra khỏi lò và để bánh nguội hẳn trước khi nhấc ra khỏi khay. Bánh mới nướng rất mềm bở và dễ dàng bị bóp vỡ nếu lập tức nhấc ra khỏi khay.

- Bỏ bánh ra đĩa cho nguội hẳn rồi cất vào hộp kín. Bánh có thể ăn sau khi nướng 24 tiếng, nhưng bánh sẽ ngon nhất sau khoảng 3 ngày.

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối - 15

Nguồn: 24h

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...