Chọn khu vực của bạn

Bữa Sáng Có Mì Trộn Thì Vừa Ngon Miệng Lại Vừa An Toàn Vệ Sinh

Bữa sáng gia đình bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu có sự góp mặt của món mì trộn nấm thịt vừa đẹp vừa ngon. Đừng bỏ qua món ăn này nhé!

Để làm mÌ trộn nấm thịt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g thịt heo bằm

10 nấm đông cô

1 củ hành tím

1 lát gừng

1-2 quả ớt đỏ

1 muỗng canh nước mắm

1-2 muỗng canh sốt ớt gochujang

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe nước tương

300g vắt mì khô

Cách làm:

Bước 1

Ngâm nấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 2

Thịt heo cho vào tô trộn ướp cùng với rượu nấu ăn trong 10 phút. Đồng thời, bạn chuẩn bị hành, gừng, ớt băm nhuyễn.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng đều thì cho thịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa và cho gừng, hành băm nhuyễn cùng sốt ớt gochujang vào.

Bước 4

Cho nấm vào đảo đều với thịt, chút nước tương, nước mắm, đường. Bạn có thể thêm vào chút nước ngâm nấm để hương vị thêm đậm đà. Sau đó cho ớt vào, hạ thật nhỏ lửa.

Bước 5

Bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc mì, bạn nhớ cho vào chút dầu ăn để sợi mì không bị dính vào nhau nhé! Sau khi sợi mì chín thì vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào tô và rưới đều hỗn hợp nấm thịt là hoàn tất.


Trộn đều từng sợi mì với phần thịt bằm lẫn với nước sốt nâu sánh đậm đà trông thật là kích thích vị giác. Chút sật sật của nấm, vị mềm ngọt của thịt, ngon "nuốt lưỡi" chứ chẳng đùa đâu nha! Các bà nội trợ hãy cùng vào bếp chuẩn bị món ăn này cho cả nhà có bữa sáng ngon lành lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Bữa sáng có mì trộn thì vừa ngon miệng lại vừa an toàn vệ sinh - Ảnh 6.


Chúc các bạn thành công với cách làm mì trộn nấm thịt này nhé!

Nguồn: BSC & aFamily


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...