Chọn khu vực của bạn

Bữa Sáng Có Mì Trộn Thì Vừa Ngon Miệng Lại Vừa An Toàn Vệ Sinh

Bữa sáng gia đình bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu có sự góp mặt của món mì trộn nấm thịt vừa đẹp vừa ngon. Đừng bỏ qua món ăn này nhé!

Để làm mÌ trộn nấm thịt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g thịt heo bằm

10 nấm đông cô

1 củ hành tím

1 lát gừng

1-2 quả ớt đỏ

1 muỗng canh nước mắm

1-2 muỗng canh sốt ớt gochujang

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe nước tương

300g vắt mì khô

Cách làm:

Bước 1

Ngâm nấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 2

Thịt heo cho vào tô trộn ướp cùng với rượu nấu ăn trong 10 phút. Đồng thời, bạn chuẩn bị hành, gừng, ớt băm nhuyễn.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng đều thì cho thịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa và cho gừng, hành băm nhuyễn cùng sốt ớt gochujang vào.

Bước 4

Cho nấm vào đảo đều với thịt, chút nước tương, nước mắm, đường. Bạn có thể thêm vào chút nước ngâm nấm để hương vị thêm đậm đà. Sau đó cho ớt vào, hạ thật nhỏ lửa.

Bước 5

Bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc mì, bạn nhớ cho vào chút dầu ăn để sợi mì không bị dính vào nhau nhé! Sau khi sợi mì chín thì vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào tô và rưới đều hỗn hợp nấm thịt là hoàn tất.


Trộn đều từng sợi mì với phần thịt bằm lẫn với nước sốt nâu sánh đậm đà trông thật là kích thích vị giác. Chút sật sật của nấm, vị mềm ngọt của thịt, ngon "nuốt lưỡi" chứ chẳng đùa đâu nha! Các bà nội trợ hãy cùng vào bếp chuẩn bị món ăn này cho cả nhà có bữa sáng ngon lành lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Bữa sáng có mì trộn thì vừa ngon miệng lại vừa an toàn vệ sinh - Ảnh 6.


Chúc các bạn thành công với cách làm mì trộn nấm thịt này nhé!

Nguồn: BSC & aFamily


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột gạo là bạn đã có một chiếc bánh gato hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn không ngờ.Nguyên liệu:4 quả trứng (65g/quả)160g sữa tươi60g dầu ăn160g bột gạo thơm (bột gạo tẻ)80g đườngMột nồi nước đun sôiCách làm:Bước 1Trứng...

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh sữa ba tầng với ba màu sắc khác nhau trông thật bắt mắt phải không bạn. Bánh được kết hợp từ khoai và thanh long nên có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bánh mát lạnh, ngọt ngon quyện với vị thơm ngậy của...

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè đang cực kì "hot" và được giới trẻ "kéo nhau" đi ăn rất nhiều. Món chè này nổi tiếng với từng viên khoai dẻo thơm cùng sữa dừa béo ngon, ăn là ngất ngây! Nhất là khi kết hợp cùng trái...

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Món bánh sữa chiên xù này có lớp vỏ giòn tan, bên trong béo ngậy thơm thớm chắc chắn sẽ được lòng các bé yêu lắm đấy!Nguyên liệu:400ml sữa60g tinh bột ngô50g đường cát1 quả trứng70g bột mì30g nước1g bột baking powder20g bột chiên xùCách làm:Bước 1Cho sữa, tinh bột...