Chọn khu vực của bạn

Bánh Mì Chà Bông Mềm Ngon Thơm Nức

Trong các cách làm bánh mì thì những công thức làm bánh mì mềm luôn được các bà nội trợ ưa thích vì chẳng tốn nhiều thời gian nhồi bột mà hương vị bánh mềm ngon rất dễ ăn, nhất là dành cho các bé. Bánh mì chà bông không những có cách làm cực kì dễ, ai cũng có thể thực hiện được mà thành phẩm lại đẹp mắt, thơm ngon và giàu dinh dưỡng!

Để làm bánh mì chà bông bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(nguyên liệu cho 16 bánh)

350g bột bánh mì

150g bột mì đa dụng

5g men khô

75g đường

5g muối

25g sữa bột

50g trứng gà

250g nước

55g bơ nhạt

Sốt mayonnaise, chà bông

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều bột bánh mì và bột mì đa dụng sau đó rây mịn vào âu, thêm men nở trộn đều tiếp đó cho muối, đường, trứng gà, và nước vào nhào thành khối bột đồng nhất. Khi bột không còn dính tay nữa thì cho bơ nhạt vào trộn đến khi hòa quyện. Cho khối bột vào âu che phủ lại rồi ủ lên men cho tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 2

Chia bột làm 16 phần bằng nhau, sau đó để yên, cho bột nghỉ thêm 15 phút.

Bước 3

Lúc này, dùng cây cán bột cán miếng bột như hình và dùng tay cuộn lại rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Cho bột nghỉ 10 phút nữa, lúc này bật lò ở 180 độ C.

Bước 4

Cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 15 phút. Bánh chín, bạn cẩn thận lấy ra khỏi lò. Sau khi bánh nguội hẳn, phết lên một lớp mayonnaise sau đó lăn qua đĩa đựng chà bông.

Đổi vị cho bữa sáng cuối tuần với bánh mì chà bông mềm ngon thơm nức - Ảnh 5.


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì chà bông này nhé!

Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Dùng Bột Gạo Làm Bánh Gato Ăn Vừa Xốp Vừa Mềm

Không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột gạo là bạn đã có một chiếc bánh gato hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn không ngờ.Nguyên liệu:4 quả trứng (65g/quả)160g sữa tươi60g dầu ăn160g bột gạo thơm (bột gạo tẻ)80g đườngMột nồi nước đun sôiCách làm:Bước 1Trứng...

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh sữa ba tầng với ba màu sắc khác nhau trông thật bắt mắt phải không bạn. Bánh được kết hợp từ khoai và thanh long nên có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bánh mát lạnh, ngọt ngon quyện với vị thơm ngậy của...

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè đang cực kì "hot" và được giới trẻ "kéo nhau" đi ăn rất nhiều. Món chè này nổi tiếng với từng viên khoai dẻo thơm cùng sữa dừa béo ngon, ăn là ngất ngây! Nhất là khi kết hợp cùng trái...

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Bánh Sữa Chiên Xù Giòn Ngậy Thơm Ngon

Món bánh sữa chiên xù này có lớp vỏ giòn tan, bên trong béo ngậy thơm thớm chắc chắn sẽ được lòng các bé yêu lắm đấy!Nguyên liệu:400ml sữa60g tinh bột ngô50g đường cát1 quả trứng70g bột mì30g nước1g bột baking powder20g bột chiên xùCách làm:Bước 1Cho sữa, tinh bột...