Chọn khu vực của bạn

Bánh Dẻo Sầu Riêng Thơm Ngọt Lịm Tim

Vỏ bánh dai mềm, nhân sầu riêng ngậy mát, đây quả là công thức hoàn hảo dành cho những tín đồ của sầu riêng để có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa.

Nguyên liệu (cho 15 chiếc bánh):

*Vỏ bánh:

- 150g bột gạo nếp chín làm bánh dẻo

- 30g đường xay mịn (icing sugar) đã rây

- 23g mỡ trừu (hoặc 15-20g dầu đậu phộng / dầu dừa)

- 150ml nước lá dứa (đun sôi 300ml nước với 2-3 lá dứa, để nguội và lấy đủ 150ml)

- 1-2 giọt màu thực phẩm màu vàng trứng

- Thêm bột nếp phủ lên bánh

*Nhân sầu riêng:

- 400g cơm sầu riêng tươi

- 1 thìa canh đường xay mịn (icing sugar) đã rây

- 15g gelatin

- 2 thìa canh nước

Cách làm:

*Phần nhân:

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 2

Ngâm gelatin vào nước trong 1 chén nhỏ. Sau đó đặt chén này vào nồi hấp cách thủy đến khi gelatin tan hoàn toàn. Giữ ấm.


Xay cơm sầu riêng với đường đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn đồng nhất. Trút ra tô lớn và thêm gelatin vào, trộn đều.

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 3

Dùng kéo cắt màng bọc thực phẩm thành vào 15 miếng vuông nhỏ (15cm x 15cm). Chia sầu riêng xay thành từng miếng khoảng 25g, đặt lên từng miếng màng bọc và bọc lại thành những quả bóng nhỏ. Xếp ra khay và đặt vào tủ lạnh trong ít nhất 30 phút để nhân sầu riêng đông lại.

*Phần vỏ bánh:

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 4

Đổ bột gạo vào 1 tô lớn và đặt sang bên.

Trong một nồi nhỏ, thêm nước với đường và mỡ trừu. Đun sôi cho đến khi mỡ trừu tan, khuấy đều bằng cây đánh trứng. Nếu không có mỡ trừu, bạn hãy đun sôi nước với đường đến khi đường tan, chờ nguội bớt rồi thêm dầu đậu phộng hoặc dầu dừa.

Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột bánh và dùng bàn xẻng cao su spatula để trộn hỗn hợp thành một viên bột mềm, để nguội. Sau đó nhồi bột đến khi mềm mịn, thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu vàng trứng và nhồi đều cho bột mịn thêm lần nữa. Thêm bột gạo nếu hỗn hợp bột nhồi quá nhão dính.

Chia bột thành khoảng 14-15 viên nhỏ (mỗi viên khoảng 25g), cán mỏng và bọc lên viên nhân sầu riêng, vo tròn thành hình quả bóng, viền kín mép bánh.


Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 5

Phủ bột gạo lên viên bánh cho đỡ dính. Nhẹ nhàng ép vào khuôn để bánh có hình đẹp mắt, chú ý cẩn thận dùng lực vừa phải do nhân bánh rất mềm và dễ bục ra nếu làm quá mạnh tay. Gỡ ra khỏi khuôn và bảo quản trong hộp kín.

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 7

Bánh dẻo sầu riêng sẽ thơm ngon hơn sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bánh để qua ngày sẽ dẻo và ngon hơn, có thể bảo quản tới 4 ngày trong ngăn mát.


Nguồn: 24h

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...