Chọn khu vực của bạn

Bánh Dẻo Sầu Riêng Thơm Ngọt Lịm Tim

Vỏ bánh dai mềm, nhân sầu riêng ngậy mát, đây quả là công thức hoàn hảo dành cho những tín đồ của sầu riêng để có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa.

Nguyên liệu (cho 15 chiếc bánh):

*Vỏ bánh:

- 150g bột gạo nếp chín làm bánh dẻo

- 30g đường xay mịn (icing sugar) đã rây

- 23g mỡ trừu (hoặc 15-20g dầu đậu phộng / dầu dừa)

- 150ml nước lá dứa (đun sôi 300ml nước với 2-3 lá dứa, để nguội và lấy đủ 150ml)

- 1-2 giọt màu thực phẩm màu vàng trứng

- Thêm bột nếp phủ lên bánh

*Nhân sầu riêng:

- 400g cơm sầu riêng tươi

- 1 thìa canh đường xay mịn (icing sugar) đã rây

- 15g gelatin

- 2 thìa canh nước

Cách làm:

*Phần nhân:

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 2

Ngâm gelatin vào nước trong 1 chén nhỏ. Sau đó đặt chén này vào nồi hấp cách thủy đến khi gelatin tan hoàn toàn. Giữ ấm.


Xay cơm sầu riêng với đường đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn đồng nhất. Trút ra tô lớn và thêm gelatin vào, trộn đều.

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 3

Dùng kéo cắt màng bọc thực phẩm thành vào 15 miếng vuông nhỏ (15cm x 15cm). Chia sầu riêng xay thành từng miếng khoảng 25g, đặt lên từng miếng màng bọc và bọc lại thành những quả bóng nhỏ. Xếp ra khay và đặt vào tủ lạnh trong ít nhất 30 phút để nhân sầu riêng đông lại.

*Phần vỏ bánh:

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 4

Đổ bột gạo vào 1 tô lớn và đặt sang bên.

Trong một nồi nhỏ, thêm nước với đường và mỡ trừu. Đun sôi cho đến khi mỡ trừu tan, khuấy đều bằng cây đánh trứng. Nếu không có mỡ trừu, bạn hãy đun sôi nước với đường đến khi đường tan, chờ nguội bớt rồi thêm dầu đậu phộng hoặc dầu dừa.

Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột bánh và dùng bàn xẻng cao su spatula để trộn hỗn hợp thành một viên bột mềm, để nguội. Sau đó nhồi bột đến khi mềm mịn, thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu vàng trứng và nhồi đều cho bột mịn thêm lần nữa. Thêm bột gạo nếu hỗn hợp bột nhồi quá nhão dính.

Chia bột thành khoảng 14-15 viên nhỏ (mỗi viên khoảng 25g), cán mỏng và bọc lên viên nhân sầu riêng, vo tròn thành hình quả bóng, viền kín mép bánh.


Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 5

Phủ bột gạo lên viên bánh cho đỡ dính. Nhẹ nhàng ép vào khuôn để bánh có hình đẹp mắt, chú ý cẩn thận dùng lực vừa phải do nhân bánh rất mềm và dễ bục ra nếu làm quá mạnh tay. Gỡ ra khỏi khuôn và bảo quản trong hộp kín.

Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu - 7

Bánh dẻo sầu riêng sẽ thơm ngon hơn sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bánh để qua ngày sẽ dẻo và ngon hơn, có thể bảo quản tới 4 ngày trong ngăn mát.


Nguồn: 24h

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế...

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh...

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.Nguyên liệu:- 40g bột nếp...

Cách Làm Bánh Trung Thu Chocolate Thơm Lừng, Tuyệt Ngon

Cách Làm Bánh Trung Thu Chocolate Thơm Lừng, Tuyệt Ngon

Nếu bánh trung thu truyền thống đã khiến bạn thấy không còn hấp dẫn nữa, hãy thử bắt tay vào làm món bánh chocolate này xem sao. Miếng bánh nướng thơm lừng ngậy ngọt với màu nâu sẫm độc đáo sẽ khiến mâm cỗ trung thu thêm phong phú.Nguyên liệu:-...