Chọn khu vực của bạn

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.

Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 1

Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế dễ thương

Nguyên liệu (cho 5 chiếc bánh):

*Vỏ bánh:

150g bột gạo nếp chín làm bánh dẻo

25g đường xay mịn (icing sugar) đã rây

23g mỡ trừu (hoặc 15-20g dầu đậu phộng / dầu dừa)

150ml nước lá dứa (đun sôi 220ml nước với 2-3 lá dứa, để nguội và lấy đủ 150ml)

Thêm bột nếp để phủ lên bánh cho đỡ dính

5 bông hoa anh đào muối (bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ Nhật hay đồ làm bánh)

*Nhân bánh:

300g đậu đỏ

200 - 250g đường phèn (hoặc đường trắng)

2,5g bơ hoặc dầu ăn

1/8 thìa cà phê muối

Có thể thêm vani cho thơm

Cách làm:

Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 2

Đặt hoa anh đào muối trong một tô nhỏ và thêm nước đến khi ngập hoa. Ngâm hoa ít nhất 30 phút để loại bỏ vị mặn của hoa. Nhẹ nhàng dùng khăn thấm các bông hoa anh đào muối cho ráo nước.

*Phần nhân bánh:


Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 3


Rửa sạch đậu đỏ và ngâm trong nước qua đêm. Vớt đậu ra, để ráo. Cho đậu đỏ cùng 4 chén nước (950ml) vào nồi lớn. Đun đến khi sôi nước rồi hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy nắp, đun nhỏ lửa, cẩn thận thêm nước để nước luôn xâm xấp đậu, đảo nhẹ tránh làm nát đậu. Đun trong khoảng 1 giờ cho đến khi đậu mềm và có thể dễ dàng dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 5

Thêm đường, bơ vào nồi và đun ở lửa vừa. Dùng muôi đảo đều, nghiền nhuyễn đậu. Khi bạn dùng muôi vạch xuống giữa nồi và có thể nhìn thấy  đáy nồi trong 1-2 giây, nghĩa là nhân đậu đỏ đã hoàn thành, lúc này có thể thêm chút vani cho thơm. Tắt bếp và trút nhân đậu sang một bát lớn. Chờ đến khi nhân nguội, cất nhân đậu vào tủ lạnh để nhân đặc lại.


Lấy ra 150g nhân đậu đỏ, chia làm 5 phần bằng nhau (mỗi phần 30g) và viên thành những quả bóng nhỏ.

*Phần vỏ bánh:

Đổ bột gạo vào 1 tô lớn và đặt sang bên.

Trong một nồi nhỏ, thêm nước lá dứa với đường và mỡ trừu. Đun sôi cho đến khi mỡ trừu tan, khuấy đều bằng cây đánh trứng. Nếu không có mỡ trừu, bạn hãy đun sôi nước với đường đến khi đường tan, chờ nguội bớt rồi thêm dầu đậu phộng hoặc dầu dừa.

Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 6

Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột bánh và dùng bàn xẻng cao su spatula để trộn hỗn hợp thành một viên bột mềm, để nguội. Sau đó nhồi bột đến khi mềm mịn. Thêm bột gạo nếu hỗn hợp bột nhồi quá nhão dính.Chia bột thành khoảng 14-15 viên nhỏ (mỗi viên khoảng 25g), cán mỏng và bọc lên viên nhân, vo tròn thành hình quả bóng, viền kín mép bánh.Đặt một bông hoa anh đào lên viên bánh và ép nhẹ để bông hoa gắn vào vỏ bánh.

Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 7

Phủ bột gạo lên viên bánh cho đỡ dính. Nhẹ nhàng ép vào khuôn để bánh có hình đẹp mắt,. Gỡ ra khỏi khuôn và bảo quản trong hộp kín.

Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 8

Bánh dẻo hoa anh đào sẽ thơm ngon hơn sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bánh để qua ngày sẽ dẻo và ngon hơn, có thể bảo quản tới 4 ngày trong ngăn mát.

Bánh dẻo hoa anh đào thơm ngon, đơn giản mà "vạn người mê" - 9

Nguồn: 24h

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Một chiếc bánh Trung thu nhân custard ngọt nhẹ béo thơm mới lạ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn trong mùa Trung thu năm nay.Nguyên liệu:Phần nhân custard:50g sữa bột75g tinh bột ngô90g kem tươi (whipping cream)80g bơ lạt50g đường cát30 bột custard (hay bột sư tử)50g sữa...