Chọn khu vực của bạn

Ăn Mãi Không Chán Với Món Bánh Chanh Chua Thơm Dịu Mát

Bánh chanh là món tráng miệng ngon lành vào những ngày thời tiết nóng. Vỏ bánh giòn và thơm lừng mùi bơ sau khi nướng, lớp kem thì mềm mượt có vị chanh tươi mát cùng một chút vỏ chanh bào the the ăn kèm với lớp kem tươi đánh bông béo ngậy thật vừa miệng. 

Nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

130g bánh quy giòn 

3 thìa canh đường

70g bơ lạt (đun chảy)

Nguyên liệu phần kem

480ml kem tươi (heavy cream 45% béo)

110g đường

4 vỏ chanh bào

80ml nước cốt chanh vàng

Nguyên liệu phần kem trang trí

240ml kem tươi (whipping cream 35% béo)

3 thìa canh đường

1 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm

Bước 1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Cho bánh quy, 3 thìa canh đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi mịn nhưng không đến mức thành bột. Cho bơ vào xay tiếp đến khi hòa quyện.


Bước 2

Đổ phần bột ra khuôn và nhấn đều lên thành và đáy khuôn. Nén chắc phần vỏ bánh xuống đáy khuôn.

Bước 3

Cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 phút, nướng xong thì cho lên rank để nguội.



Bước 4

Cho 480 ml kem tươi (heavy cream) và 110g đường lên bếp và nấu cho tan đường, khuấy liên tục trong 5 phút.

Tắt bếp, thêm nước chanh và vỏ chanh vào, khuấy đều.

Bước 5

Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng rồi tiến hành lọc qua rây. Cho hỗn hợp vào phần vỏ bánh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để lạnh trong 2 đến 3 giờ.


Bước 6

Làm lạnh âu đánh kem và que đánh. Cho 240ml kem tươi lạnh (whipping cream), 3 thìa canh đường vào âu, đánh với tốc độ cao nhất đến khi kem đạt bông mềm chuyển về tốc độ vừa đánh tới khi bông cứng. Thêm vani vào và trộn đều cho hòa quyện Cho kem vào túi và trang trí lên mặt bánh.

Chúc bạn thành công!


Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Một chiếc bánh Trung thu nhân custard ngọt nhẹ béo thơm mới lạ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn trong mùa Trung thu năm nay.Nguyên liệu:Phần nhân custard:50g sữa bột75g tinh bột ngô90g kem tươi (whipping cream)80g bơ lạt50g đường cát30 bột custard (hay bột sư tử)50g sữa...

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế...

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh...

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.Nguyên liệu:- 40g bột nếp...