Chọn khu vực của bạn

Ai Cũng Làm Ngay Được Đào Ngâm Ngon Hơn Cả Đi Mua

Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn, tuy nhiên lại thường chua nên người ta hay sử dụng loại đào này để ngâm. Nếu không biết thì cứ tưởng là khó lắm nhưng cách làm đào ngâm lại rất dễ nhé! Đào ngâm nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên ăn vào thấy rất tươi vị đấy!

NGUYÊN LIỆU:

- 5 quả đào

- 100g đường

- 200ml nước

- 1/2 quả chanh

Cách làm đào ngâm:

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 1.

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần rửa đào thật sạch. Tốt nhất là rửa xong thi ngâm vào nước muối khoảng 5'.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 2.

Bước 2:

- Gọt bỏ vỏ đào.

*Các bạn chú ý: gọt đến đâu thì mình ngâm đào vào nước chanh pha loãng đến đấy để đào không bị thâm nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 3.

Bước 3:

- Tách đào thành miếng để loại bỏ hạt đào. Và ở đây, tách đến đâu cũng ngâm luôn vào nước đến đó các bạn nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 4.

Bước 4:

- Giờ chúng ta sẽ đun nước đường để ngâm đào. Các bạn chú ý đun ở lửa nhỏ và đun sôi khoảng 15' đến khi nước đường hơi cô lại là được.

*Tỷ lệ là 1 đường : 2 nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 5.

Bước 5:

- Trong lúc đợi nước đường nguội thì chúng ta sẽ vớt đào ra và để ráo nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 6.

Bước 6:

- Để ngâm đào, tốt nhất là dùng lọ thuỷ tinh các bạn nhé! Chúng ta sẽ cần rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi lau khô.

- Sau đó, xếp đào vào kín lọ.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 7.

Bước 7:

- Nước đường nguội còn khoảng 60 độ C là có thể đổ vào lọ.

- Nếu muốn làm đào để ăn dần trong vài tháng thì các bạn cho cả lọ đào đậy thật kín vào ngập trong nồi nước rồi đun sôi 10' nhé!

Chúng ta sẽ cần ngâm đào trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được rồi!


Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 8.

Cứ để vào tủ lạnh là có thể ăn dần trong vài tháng đấy!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 9.

Đào rất giòn, thơm và tươi vị nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Xốp Mềm Vàng Ruộm Món Bánh Sừng Bò Nhân Chocolate

Bánh sừng bò nhân chocolate có vỏ ngoài vàng ruộm, giòn xốp. Từng lớp bánh mỏng bao quanh nhân chocolate chảy ra mới hấp dẫn làm sao! Bạn hãy đổi bữa sáng cho gia đình với món bánh ngọt thơm lừng mùi bơ này dùng kèm với một cốc sữa...

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Chua Ngọt Ngon Miệng Bánh Chiffon Sữa Chua

Một miếng bánh chiffon mềm ngon, một ly sữa nóng cũng đủ để bạn có một bữa sáng ngon miệng.Nguyên liệu:70g bột mì85g sữa chua45g dầu ăn4 quả trứng60g đường trắngMột ít muốiVài giọt giấm gạoCách làm:Bước 2Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn...

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Mùa Đào, Thử Làm Ngay Kem Đào Thơm Mát Đánh Tan Nắng Nóng Ngày Hè

Kem đào với vị ngọt thanh thơm mát rất thích hợp để làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng đấy.Nguyên liệu:500g quả đào100ml kem tươi (whipping cream)50g sữa chua60g chocolate trắng35g đườngCách làm:Bước 1Đào gọt vỏ bỏ hạt thái miếng nhỏ. Cho đào, kem tươi, sữa chua vào...

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Mách Bạn Làm Trà Sữa Trân Châu Theo Cách Đơn Giản Nhất

Trà sữa trân châu là thức uống được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm pha chút dẻo dai của trân châu. Với công thức làm trà sữa này thì dù bạn có vụng về đến đâu cũng vẫn tự làm được một ly trà tuyệt ngon đấy.Nguyên liệu:60g...