Chọn khu vực của bạn

Ai Cũng Làm Ngay Được Đào Ngâm Ngon Hơn Cả Đi Mua

Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn, tuy nhiên lại thường chua nên người ta hay sử dụng loại đào này để ngâm. Nếu không biết thì cứ tưởng là khó lắm nhưng cách làm đào ngâm lại rất dễ nhé! Đào ngâm nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên ăn vào thấy rất tươi vị đấy!

NGUYÊN LIỆU:

- 5 quả đào

- 100g đường

- 200ml nước

- 1/2 quả chanh

Cách làm đào ngâm:

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 1.

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần rửa đào thật sạch. Tốt nhất là rửa xong thi ngâm vào nước muối khoảng 5'.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 2.

Bước 2:

- Gọt bỏ vỏ đào.

*Các bạn chú ý: gọt đến đâu thì mình ngâm đào vào nước chanh pha loãng đến đấy để đào không bị thâm nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 3.

Bước 3:

- Tách đào thành miếng để loại bỏ hạt đào. Và ở đây, tách đến đâu cũng ngâm luôn vào nước đến đó các bạn nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 4.

Bước 4:

- Giờ chúng ta sẽ đun nước đường để ngâm đào. Các bạn chú ý đun ở lửa nhỏ và đun sôi khoảng 15' đến khi nước đường hơi cô lại là được.

*Tỷ lệ là 1 đường : 2 nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 5.

Bước 5:

- Trong lúc đợi nước đường nguội thì chúng ta sẽ vớt đào ra và để ráo nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 6.

Bước 6:

- Để ngâm đào, tốt nhất là dùng lọ thuỷ tinh các bạn nhé! Chúng ta sẽ cần rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi lau khô.

- Sau đó, xếp đào vào kín lọ.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 7.

Bước 7:

- Nước đường nguội còn khoảng 60 độ C là có thể đổ vào lọ.

- Nếu muốn làm đào để ăn dần trong vài tháng thì các bạn cho cả lọ đào đậy thật kín vào ngập trong nồi nước rồi đun sôi 10' nhé!

Chúng ta sẽ cần ngâm đào trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được rồi!


Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 8.

Cứ để vào tủ lạnh là có thể ăn dần trong vài tháng đấy!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 9.

Đào rất giòn, thơm và tươi vị nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Bánh Trung Thu Nhân Custard Đang Cực Hot

Một chiếc bánh Trung thu nhân custard ngọt nhẹ béo thơm mới lạ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn trong mùa Trung thu năm nay.Nguyên liệu:Phần nhân custard:50g sữa bột75g tinh bột ngô90g kem tươi (whipping cream)80g bơ lạt50g đường cát30 bột custard (hay bột sư tử)50g sữa...

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà

Bánh Dẻo Hoa Anh Đào Thơm Ngon, Đơn Giản Mà "Vạn Người Mê"

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị ngon lành, bánh dẻo hoa anh đào còn dễ làm vô cùng. Để mùa Trung thu này thêm ý nghĩa, các chị em hãy xắn tay áo lên và trổ tài làm thử nhé.Bánh dẻo hoa anh đào tinh tế...

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Mùa Trung Thu Này Đừng Bỏ Qua Món Bánh Dẻo Khoai Lang Siêu Ngon

Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh...

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Tự Làm Bánh Dẻo Nhân Kem Trứng Đón Trung Thu

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.Nguyên liệu:- 40g bột nếp...