Chọn khu vực của bạn

Ai Cũng Làm Ngay Được Đào Ngâm Ngon Hơn Cả Đi Mua

Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn, tuy nhiên lại thường chua nên người ta hay sử dụng loại đào này để ngâm. Nếu không biết thì cứ tưởng là khó lắm nhưng cách làm đào ngâm lại rất dễ nhé! Đào ngâm nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên ăn vào thấy rất tươi vị đấy!

NGUYÊN LIỆU:

- 5 quả đào

- 100g đường

- 200ml nước

- 1/2 quả chanh

Cách làm đào ngâm:

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 1.

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần rửa đào thật sạch. Tốt nhất là rửa xong thi ngâm vào nước muối khoảng 5'.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 2.

Bước 2:

- Gọt bỏ vỏ đào.

*Các bạn chú ý: gọt đến đâu thì mình ngâm đào vào nước chanh pha loãng đến đấy để đào không bị thâm nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 3.

Bước 3:

- Tách đào thành miếng để loại bỏ hạt đào. Và ở đây, tách đến đâu cũng ngâm luôn vào nước đến đó các bạn nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 4.

Bước 4:

- Giờ chúng ta sẽ đun nước đường để ngâm đào. Các bạn chú ý đun ở lửa nhỏ và đun sôi khoảng 15' đến khi nước đường hơi cô lại là được.

*Tỷ lệ là 1 đường : 2 nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 5.

Bước 5:

- Trong lúc đợi nước đường nguội thì chúng ta sẽ vớt đào ra và để ráo nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 6.

Bước 6:

- Để ngâm đào, tốt nhất là dùng lọ thuỷ tinh các bạn nhé! Chúng ta sẽ cần rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi lau khô.

- Sau đó, xếp đào vào kín lọ.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 7.

Bước 7:

- Nước đường nguội còn khoảng 60 độ C là có thể đổ vào lọ.

- Nếu muốn làm đào để ăn dần trong vài tháng thì các bạn cho cả lọ đào đậy thật kín vào ngập trong nồi nước rồi đun sôi 10' nhé!

Chúng ta sẽ cần ngâm đào trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được rồi!


Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 8.

Cứ để vào tủ lạnh là có thể ăn dần trong vài tháng đấy!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 9.

Đào rất giòn, thơm và tươi vị nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Bài viết cùng danh mục
Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Hóa Ra Làm Bánh Mỳ Hình Dưa Hấu Mini Đang Hot Rần Rần Chỉ Dễ Thế Này Thôi!

Từng ổ bánh mỳ nhỏ nhỏ xinh xinh như những trái dưa hấu tí hon với sắc xanh, đỏ đẹp mắt sẽ giúp món bánh mỳ trở nên hấp dẫn, ngon lành hơn bao giờ hết. Với hình thức bắt mắt này, không những trẻ em mà cả người lớn...

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Hạnh Nhân Bọc Đường - Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng

Nếu muốn đổi gió cho món hạnh nhân quen thuộc thêm phần thú vị, bạn hãy thử chế biến hạnh nhân bọc đường xem sao nhé!Để làm hạnh nhân bọc đường bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:2 chén hạt hạnh nhân1 chén đường½ chén nướcCách làm:Bước 1Bật lò ở...

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn...