Chọn khu vực của bạn

Ăn Mãi Không Chán Với Món Bánh Chanh Chua Thơm Dịu Mát

Bánh chanh là món tráng miệng ngon lành vào những ngày thời tiết nóng. Vỏ bánh giòn và thơm lừng mùi bơ sau khi nướng, lớp kem thì mềm mượt có vị chanh tươi mát cùng một chút vỏ chanh bào the the ăn kèm với lớp kem tươi đánh bông béo ngậy thật vừa miệng. 

Nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

130g bánh quy giòn 

3 thìa canh đường

70g bơ lạt (đun chảy)

Nguyên liệu phần kem

480ml kem tươi (heavy cream 45% béo)

110g đường

4 vỏ chanh bào

80ml nước cốt chanh vàng

Nguyên liệu phần kem trang trí

240ml kem tươi (whipping cream 35% béo)

3 thìa canh đường

1 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm

Bước 1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Cho bánh quy, 3 thìa canh đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi mịn nhưng không đến mức thành bột. Cho bơ vào xay tiếp đến khi hòa quyện.


Bước 2

Đổ phần bột ra khuôn và nhấn đều lên thành và đáy khuôn. Nén chắc phần vỏ bánh xuống đáy khuôn.

Bước 3

Cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 phút, nướng xong thì cho lên rank để nguội.



Bước 4

Cho 480 ml kem tươi (heavy cream) và 110g đường lên bếp và nấu cho tan đường, khuấy liên tục trong 5 phút.

Tắt bếp, thêm nước chanh và vỏ chanh vào, khuấy đều.

Bước 5

Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng rồi tiến hành lọc qua rây. Cho hỗn hợp vào phần vỏ bánh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để lạnh trong 2 đến 3 giờ.


Bước 6

Làm lạnh âu đánh kem và que đánh. Cho 240ml kem tươi lạnh (whipping cream), 3 thìa canh đường vào âu, đánh với tốc độ cao nhất đến khi kem đạt bông mềm chuyển về tốc độ vừa đánh tới khi bông cứng. Thêm vani vào và trộn đều cho hòa quyện Cho kem vào túi và trang trí lên mặt bánh.

Chúc bạn thành công!


Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Bài viết cùng danh mục
Thử Làm Kem Xoài Theo Cách Mới Này Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Vừa Ăn Vừa Khen Tấm Tắc

Thử Làm Kem Xoài Theo Cách Mới Này Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Vừa Ăn Vừa Khen Tấm Tắc

Trong những ngày nắng hanh hao bạn hãy dành một chút thời gian để làm món kem xoài mát lạnh này cho gia đình mình thưởng thức nhé!Nguyên liệu:500g xoài400g sữa chua1 quả kiwi50g bánh quy20g đậu phộng rang20g hạnh nhân rangMột ít chocolate tan chảyKhuôn làm kemQue gỗ làm...

Bingsu Dưa Lưới - Tự Làm Tại Nhà Ngon Không Thua Tiệm!

Bingsu Dưa Lưới - Tự Làm Tại Nhà Ngon Không Thua Tiệm!

Món bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào cũng ngon hơn hẳn khi được làm từ sữa đông đá rồi đập vụn. Món bingsu này sẽ ngon hơn nếu lựa được quả dưa lưới ngon giòn đấy. Với công thức hay ho...

Công Thức Làm Pudding Trà Xanh Ngon Ngất Ngây

Công Thức Làm Pudding Trà Xanh Ngon Ngất Ngây

Hè sắp đến cũng là lúc các bà nội trợ "giắt túi" những công thức làm món tráng miệng để xua tan nắng nóng. Trong đó, món pudding trà xanh 2 tầng sẽ là một trải nghiệm rất đáng thử. Pudding thơm mát, mềm mịn ăn đến đâu là mát ngay đến...

Ăn Mãi Không Chán Với Món Bánh Chanh Chua Thơm Dịu Mát

Ăn Mãi Không Chán Với Món Bánh Chanh Chua Thơm Dịu Mát

Bánh chanh là món tráng miệng ngon lành vào những ngày thời tiết nóng. Vỏ bánh giòn và thơm lừng mùi bơ sau khi nướng, lớp kem thì mềm mượt có vị chanh tươi mát cùng một chút vỏ chanh bào the the ăn kèm với lớp kem tươi đánh...