Chọn khu vực của bạn

Ăn Mãi Không Chán Với Món Bánh Chanh Chua Thơm Dịu Mát

Bánh chanh là món tráng miệng ngon lành vào những ngày thời tiết nóng. Vỏ bánh giòn và thơm lừng mùi bơ sau khi nướng, lớp kem thì mềm mượt có vị chanh tươi mát cùng một chút vỏ chanh bào the the ăn kèm với lớp kem tươi đánh bông béo ngậy thật vừa miệng. 

Nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

130g bánh quy giòn 

3 thìa canh đường

70g bơ lạt (đun chảy)

Nguyên liệu phần kem

480ml kem tươi (heavy cream 45% béo)

110g đường

4 vỏ chanh bào

80ml nước cốt chanh vàng

Nguyên liệu phần kem trang trí

240ml kem tươi (whipping cream 35% béo)

3 thìa canh đường

1 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm

Bước 1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Cho bánh quy, 3 thìa canh đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi mịn nhưng không đến mức thành bột. Cho bơ vào xay tiếp đến khi hòa quyện.


Bước 2

Đổ phần bột ra khuôn và nhấn đều lên thành và đáy khuôn. Nén chắc phần vỏ bánh xuống đáy khuôn.

Bước 3

Cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 phút, nướng xong thì cho lên rank để nguội.



Bước 4

Cho 480 ml kem tươi (heavy cream) và 110g đường lên bếp và nấu cho tan đường, khuấy liên tục trong 5 phút.

Tắt bếp, thêm nước chanh và vỏ chanh vào, khuấy đều.

Bước 5

Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng rồi tiến hành lọc qua rây. Cho hỗn hợp vào phần vỏ bánh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để lạnh trong 2 đến 3 giờ.


Bước 6

Làm lạnh âu đánh kem và que đánh. Cho 240ml kem tươi lạnh (whipping cream), 3 thìa canh đường vào âu, đánh với tốc độ cao nhất đến khi kem đạt bông mềm chuyển về tốc độ vừa đánh tới khi bông cứng. Thêm vani vào và trộn đều cho hòa quyện Cho kem vào túi và trang trí lên mặt bánh.

Chúc bạn thành công!


Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Bài viết cùng danh mục
Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh sữa ba tầng với ba màu sắc khác nhau trông thật bắt mắt phải không bạn. Bánh được kết hợp từ khoai và thanh long nên có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bánh mát lạnh, ngọt ngon quyện với vị thơm ngậy của...

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè đang cực kì "hot" và được giới trẻ "kéo nhau" đi ăn rất nhiều. Món chè này nổi tiếng với từng viên khoai dẻo thơm cùng sữa dừa béo ngon, ăn là ngất ngây! Nhất là khi kết hợp cùng trái...

Mùa Hè Đừng Bỏ Qua Món Chè Trái Cây Làm Siêu Tốc Ăn Siêu Ngon

Mùa Hè Đừng Bỏ Qua Món Chè Trái Cây Làm Siêu Tốc Ăn Siêu Ngon

Chè trái cây là một món tráng miệng vừa thích hợp ăn nóng vừa thích hợp ăn lạnh. Vì thế bạn có thể nấu món chè này quanh năm nhé!Nguyên liệu:120g bột gạo nếp20g đườngMột ít nước sôi5 quả dâu tây1 quả kiwi½ quả thanh longCách làm:Bước 1Cho bột gạo...