Chọn khu vực của bạn

Ai Cũng Làm Ngay Được Đào Ngâm Ngon Hơn Cả Đi Mua

Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn, tuy nhiên lại thường chua nên người ta hay sử dụng loại đào này để ngâm. Nếu không biết thì cứ tưởng là khó lắm nhưng cách làm đào ngâm lại rất dễ nhé! Đào ngâm nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên ăn vào thấy rất tươi vị đấy!

NGUYÊN LIỆU:

- 5 quả đào

- 100g đường

- 200ml nước

- 1/2 quả chanh

Cách làm đào ngâm:

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 1.

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần rửa đào thật sạch. Tốt nhất là rửa xong thi ngâm vào nước muối khoảng 5'.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 2.

Bước 2:

- Gọt bỏ vỏ đào.

*Các bạn chú ý: gọt đến đâu thì mình ngâm đào vào nước chanh pha loãng đến đấy để đào không bị thâm nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 3.

Bước 3:

- Tách đào thành miếng để loại bỏ hạt đào. Và ở đây, tách đến đâu cũng ngâm luôn vào nước đến đó các bạn nhé!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 4.

Bước 4:

- Giờ chúng ta sẽ đun nước đường để ngâm đào. Các bạn chú ý đun ở lửa nhỏ và đun sôi khoảng 15' đến khi nước đường hơi cô lại là được.

*Tỷ lệ là 1 đường : 2 nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 5.

Bước 5:

- Trong lúc đợi nước đường nguội thì chúng ta sẽ vớt đào ra và để ráo nước.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 6.

Bước 6:

- Để ngâm đào, tốt nhất là dùng lọ thuỷ tinh các bạn nhé! Chúng ta sẽ cần rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi lau khô.

- Sau đó, xếp đào vào kín lọ.

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 7.

Bước 7:

- Nước đường nguội còn khoảng 60 độ C là có thể đổ vào lọ.

- Nếu muốn làm đào để ăn dần trong vài tháng thì các bạn cho cả lọ đào đậy thật kín vào ngập trong nồi nước rồi đun sôi 10' nhé!

Chúng ta sẽ cần ngâm đào trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được rồi!


Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 8.

Cứ để vào tủ lạnh là có thể ăn dần trong vài tháng đấy!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 9.

Đào rất giòn, thơm và tươi vị nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Bài viết cùng danh mục
Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Ngọt Ngào Bánh Kem Phô Mai Sầu Riêng

Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.Nguyên liệu:250g thịt sầu riêng250g kem phô mai160g kem tươi (whipping cream)120g bánh quy60g bơ lạt40 đường bột hoặc đường xay80g sữa nguyên kem3 lá gelatinMứt trái cây (mứt chanh,...

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh Sữa 3 Tầng Ngon Đẹp Mê Ly

Bánh sữa ba tầng với ba màu sắc khác nhau trông thật bắt mắt phải không bạn. Bánh được kết hợp từ khoai và thanh long nên có vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bánh mát lạnh, ngọt ngon quyện với vị thơm ngậy của...

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Cực Hot: Chè Trái Cây Kiểu Đài Loan Bạn Đã Thử Chưa?

Chè trái cây kiểu Đài Loan là món chè đang cực kì "hot" và được giới trẻ "kéo nhau" đi ăn rất nhiều. Món chè này nổi tiếng với từng viên khoai dẻo thơm cùng sữa dừa béo ngon, ăn là ngất ngây! Nhất là khi kết hợp cùng trái...

Mùa Hè Đừng Bỏ Qua Món Chè Trái Cây Làm Siêu Tốc Ăn Siêu Ngon

Mùa Hè Đừng Bỏ Qua Món Chè Trái Cây Làm Siêu Tốc Ăn Siêu Ngon

Chè trái cây là một món tráng miệng vừa thích hợp ăn nóng vừa thích hợp ăn lạnh. Vì thế bạn có thể nấu món chè này quanh năm nhé!Nguyên liệu:120g bột gạo nếp20g đườngMột ít nước sôi5 quả dâu tây1 quả kiwi½ quả thanh longCách làm:Bước 1Cho bột gạo...