Chọn khu vực của bạn

Làm Bánh Paparoti Theo Cách Này, Chắc Chắn Bạn Không Thể Thất Bại

Cảm giác tuyệt vời nhất của việc làm bánh đó là có thể thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, thơm phức vừa bước ra khỏi lò! Trong đó, món bánh paparoti thơm lừng cả gian bếp luôn là món bánh ngon nhất khi ăn nóng. Vỏ bánh giòn giòn, thơm hương café quyến rũ và bên trong thì nở xốp, mềm mại, cực kì thích hơp cho những buổi trà chiều chuyện trò cùng bè bạn.

Để làm bánh paparoti bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bột bánh:

270 bột làm bánh mỳ

30g bột mỳ đa dụng

45g đường

4g muối

1 quả trứng gà

10g mật ong

125ml sữa tươi

10g sữa bột

4g men nở

35g bơ nhạt

Phần topping café:

60g bơ nhạt

50g đường

½ quả trứng gà

50g bột mỳ đa dụng

18g bột hạnh nhân

10ml cafe

12g sữa

Cách làm:

Bước 1

Cho bơ và đường vào âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đến khi bông mịn thì cho sữa, café vào khuấy đều cùng bơ, trứng đã đánh tan. Tiếp đến rây bột mỳ và bột hạnh nhân vào và khuấy thêm lần nữa cho hỗn hợp mịn mượt hẳn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 2

Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh (trừ bơ) vào âu rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay thì thêm bơ vào, tiếp tục nhào bột đến khi bột đàn hồi, dẻo dai là được. Lúc này, bạn vo tròn viên bột đặt vào âu sau đó lấy khăn ẩm phủ lên, để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.

Bước 3

Chia bột làm 9 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa.

Bước 4

Cho bột bánh ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho hỗn hợp topping đã làm ở bước 1 vào túi bắt kem rồi bắt đều lên mặt bột.

Bước 5

Bật lò ở 180 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Cho khay bột vào lò nướng trong 18-20 phút, lúc này bánh chín, mặt bánh chuyển màu vàng nâu hấp dẫn thì bạn lấy ra khỏi lò và có thể thưởng thức ngay!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh paparoti này nhé!


Nguồn: aFamily

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Bài viết cùng danh mục
Bữa Sáng Dinh Dưỡng Mà Lành Mạnh Với Bánh Muffin Siêu Ngon

Bữa Sáng Dinh Dưỡng Mà Lành Mạnh Với Bánh Muffin Siêu Ngon

Bánh muffin yến mạch có thể dùng được cho bữa sáng hay bữa ăn xế kết hợp với ly sữa hoặc trà là đủ năng lượng cho một bữa ăn. Bánh giàu chất đạm và chất xơ từ yến mạch và các loại trái cây. Chỉ vài bước đơn giản...

Không Thể Bỏ Qua Phiên Bản Su Kem Cacao Ngon Không Tả Xiết Này

Không Thể Bỏ Qua Phiên Bản Su Kem Cacao Ngon Không Tả Xiết Này

Để làm bánh su kem cacao bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:Phần vỏ bột cacao:50g bột mỳ đa dụng40g bơ nhạt20g đường nâu10g bột cacaoPhần bánh:60g sữa tươi không đường60ml nước60g bơ nhạt2g muối5g đường70g bột mỳ2 quả trứng gàPhần nhân kem:90g đường4 lòng đỏ trứng35g bột bắp340ml sữa...

Làm Bánh Paparoti Theo Cách Này, Chắc Chắn Bạn Không Thể Thất Bại

Làm Bánh Paparoti Theo Cách Này, Chắc Chắn Bạn Không Thể Thất Bại

Cảm giác tuyệt vời nhất của việc làm bánh đó là có thể thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, thơm phức vừa bước ra khỏi lò! Trong đó, món bánh paparoti thơm lừng cả gian bếp luôn là món bánh ngon nhất khi ăn nóng. Vỏ bánh giòn giòn,...

Pizza Phiên Bản Nhí Cho Bữa Sáng Ngon Mê Ly

Pizza Phiên Bản Nhí Cho Bữa Sáng Ngon Mê Ly

Cùng thử nghiệm với pizza phiên bản mini này! Nó rất phù hợp cho bữa ăn nhẹ hay trà chiều. Lớp bánh giòn rụm với phô mai béo ngậy và xúc xích đậm đà bên trong sẽ ngay lập tức đánh bay cảm giác đói bụng. Thêm một vài lát...